Tượng hoàng hậu đền tháp vua Pô Rômê bị trộm

Trước đó, sáng 16-7, bảo vệ đền tháp là ông Sử Ngọc Gấm đến mở cửa tháp chính thì phát hiện cửa chính có dấu cạy nhưng hai ổ khóa vẫn còn nguyên. Ông Gấm mở cửa vào trong thì phát hiện tượng hoàng hậu Bia Thanh Chanh (đặt bên phải tượng vua Pô Rômê) đã bị mất. Ông Gấm báo lại vụ việc cho UBND xã và cơ quan chức năng.

Theo ông Phan Quốc Anh, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, tượng hoàng hậu Bia Thanh Chanh đã được phục chế cách đây vài năm tượng từng bị trộm một lần.

Tháp vua Pô Rômê được xây dựng vào đầu thế kỷ XVII để thờ vua Chăm Pô Rômê. Tháng 8-1992, tháp được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

MINH TRÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.