Tuyên dương 112 điển hình “Dân vận khéo”

Không quan liêu, nhũng nhiễu, vô cảm, không gây phiền hà cho dân và quan trọng hơn hết là phải khéo léo mỗi khi vận động nhân dân. Có thế mới là trách nhiệm với dân, mới là dân vận khéo”. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh tại lễ kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng do Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 14-10.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy, ông Nguyễn Văn Rảnh, cũng cho biết thời gian qua, công tác dân vận đã khéo thuyết phục, vận động trên 60.000 chủ nhà trọ, cơ sở giữ trẻ không tăng giá hoặc tăng ở mức hợp lý để hỗ trợ cho hơn 1,2 triệu công nhân và người có thu nhập thấp, sinh viên nghèo. Ngoài ra, chỉ tính riêng năm 2012, TP đã có hơn 6.000 hộ dân tự nguyện hiến gần 178.000 m2 đất để làm nên những con đường, con hẻm khang trang, sạch đẹp… “Tất cả thành quả trên, nếu làm dân vận không khéo thì không thể có được” - ông Rảnh nói.

Cũng trong dịp này, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận đã được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”, đồng thời 112 gương điển hình “Dân vận khéo” cũng đã được tuyên dương.

THU HƯƠNG