Tuyên dương 57 thủ khoa và học sinh đoạt giải Olympic

Tại buổi lễ, Thủ tướng đã trao bằng khen cho bảy học sinh đoạt huy chương vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực. Bộ GD&ĐT cũng trao thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho đội tuyển Olympic Toán học. Với sáu học sinh đi thi thì cả sáu đều đoạt giải cao (ba huy chương vàng, ba huy chương bạc), đứng thứ 7/97 nước và vùng lãnh thổ tham dự…

Riêng em Ngô Phi Long, học sinh Trường THPT chuyên Sơn La, được Chủ tịch nước trao tặng huân chương Lao động hạng Ba. Trong hai năm qua, với năm lần tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế, Long đã mang về hai huy chương vàng và ba huy chương bạc. Mới đây nhất là tấm huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế tại Đan Mạch. Sáng cùng ngày, 57 học sinh đã dâng hương và ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

HUY HÀ

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.