Tuyển hơn 101.000 chỉ tiêu lớp 10 công lập

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là hơn 101.000 chỉ tiêu vào 240 trường THPT, TTGDTX...

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT TP.HCM), cho biết: Năm nay, TP.HCM có chín quận, huyện thực hiện tuyển sinh lớp 10 theo phương thức xét tuyển gồm: các quận 2, 6, 9, Bình Tân, Thủ Đức; các huyện Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Bình Chánh. Những trường THPT công lập trên địa bàn các quận còn lại đều tuyển sinh theo phương thức thi tuyển theo ba nguyện vọng. TP có ba trường THPT đào tạo theo mô hình chất lượng cao là THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Du và THPT Nguyễn Hiền.

Ngày 20-5, Sở GD&ĐT phổ biến số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường để phụ huynh học sinh và học sinh tham khảo.Từ ngày 20 đến 25-5 phụ huynh học sinh và học sinh có thể xin điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên và nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9 (sau khi đã tham khảo số liệu tổng hợp toàn thành phố).

Xem chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại đây.

QUỐC VIỆT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.