Tuyển Việt Nam suýt trở thành vô địch thế giới!

Tuyển Việt Nam suýt trở thành vô địch thế giới! ảnh 1

Trận giao hữu giữa Nhật Bản và Việt Nam tại Kobe tháng trước (Nguồn: AP)

Trang web này xác định nhà vô địch thế giới theo hệ thống tương tự như môn quyền Anh chuyên nghiệp, nghĩa là võ sĩ nào hạ được nhà vô địch thì sẽ giành chiếc đai đó để trở thành nhà tân vô địch.

Theo đấy, nhà vô địch World Cup 2010 Tây Ban Nha đã thua Argentina 1-4 trong trận giao hữu vào tháng Chín năm ngoái nên phải trao chức vô địch cho Argentina. Sau đó, Argentina đã thua Nhật Bản 0-1 trong trận giao hữu tháng 10/2010 nên Messi và các đồng đội phải trao lại chức vô địch cho Nhật Bản.

Kể từ trận đấu trên, Nhật hoàn toàn bất bại cho đến khi thua Triều Tiên, thế nên giờ chức vô địch thế giới đã được chuyển sang đội bóng này sau trận đấu ở sân vận động Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng cách đây một tuần.

Khi đó, trang web ufwc đã viết: “Triều Tiên đã đoạt chức vô địch thế giới một cách xứng đáng từ tay Nhật Bản và giờ được sở hữu CW Alcock Cup.”

Như thế, đội tuyển Việt Nam của ông Falko Goetz cũng đã có cơ hội đoạt chức vô địch thế giới khi gặp Nhật Bản trong trận giao hữu ở Kobe tháng trước (thua 0-1), cho dù trên thực tế là đến chiếc HCĐ SEA Games chúng ta còn không giành nổi.

Dĩ nhiên, thông tin ufwc đưa ra chỉ là để... cho vui, bởi hiện Triều Tiên đã bị loại khỏi cuộc đua giành vé dự World Cup 2014. Theo thống kê của ufwc thì trong lịch sử Scotland là đội tuyển vô địch thế giới nhiều lần nhất với 86 lần đăng quang kể từ năm 1872, tiếp đến là Anh và Argentina. Triều Tiên chính là nhà vô địch thế giới thứ 42 trong lịch sử, bên cạnh Israel và... quần đảo Antilles!

Thế nên, nếu một ngày nào đó đội tuyển Việt Nam trở thành nhà vô địch thế giới theo cách tính của ufwc thì cũng không lạ. Mà cách đơn giản nhất là hãy mời nhà tân vô địch Triều Tiên sang đá giao hữu tại Mỹ Đình ngay trong tuần này!./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.