Tuyển Việt Nam suýt trở thành vô địch thế giới!

Tuyển Việt Nam suýt trở thành vô địch thế giới! ảnh 1

Trận giao hữu giữa Nhật Bản và Việt Nam tại Kobe tháng trước (Nguồn: AP)

Trang web này xác định nhà vô địch thế giới theo hệ thống tương tự như môn quyền Anh chuyên nghiệp, nghĩa là võ sĩ nào hạ được nhà vô địch thì sẽ giành chiếc đai đó để trở thành nhà tân vô địch.

Theo đấy, nhà vô địch World Cup 2010 Tây Ban Nha đã thua Argentina 1-4 trong trận giao hữu vào tháng Chín năm ngoái nên phải trao chức vô địch cho Argentina. Sau đó, Argentina đã thua Nhật Bản 0-1 trong trận giao hữu tháng 10/2010 nên Messi và các đồng đội phải trao lại chức vô địch cho Nhật Bản.

Kể từ trận đấu trên, Nhật hoàn toàn bất bại cho đến khi thua Triều Tiên, thế nên giờ chức vô địch thế giới đã được chuyển sang đội bóng này sau trận đấu ở sân vận động Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng cách đây một tuần.

Khi đó, trang web ufwc đã viết: “Triều Tiên đã đoạt chức vô địch thế giới một cách xứng đáng từ tay Nhật Bản và giờ được sở hữu CW Alcock Cup.”

Như thế, đội tuyển Việt Nam của ông Falko Goetz cũng đã có cơ hội đoạt chức vô địch thế giới khi gặp Nhật Bản trong trận giao hữu ở Kobe tháng trước (thua 0-1), cho dù trên thực tế là đến chiếc HCĐ SEA Games chúng ta còn không giành nổi.

Dĩ nhiên, thông tin ufwc đưa ra chỉ là để... cho vui, bởi hiện Triều Tiên đã bị loại khỏi cuộc đua giành vé dự World Cup 2014. Theo thống kê của ufwc thì trong lịch sử Scotland là đội tuyển vô địch thế giới nhiều lần nhất với 86 lần đăng quang kể từ năm 1872, tiếp đến là Anh và Argentina. Triều Tiên chính là nhà vô địch thế giới thứ 42 trong lịch sử, bên cạnh Israel và... quần đảo Antilles!

Thế nên, nếu một ngày nào đó đội tuyển Việt Nam trở thành nhà vô địch thế giới theo cách tính của ufwc thì cũng không lạ. Mà cách đơn giản nhất là hãy mời nhà tân vô địch Triều Tiên sang đá giao hữu tại Mỹ Đình ngay trong tuần này!./.

(Theo Vietnam+)

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.
Chinh phục thử thách với Best In Me

Chinh phục thử thách với Best In Me

(PLO)- Giải BIM Group 5150 Phú Quốc diễn ra ngày 20-11-2022, các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên sẽ khám phá những giới hạn của bản thân khi chinh phục những mục tiêu mới để trở thành “Phiên bản tốt nhất của chính mình” trên đường đua Phú Quốc.