Tuyển VN - SV Hàn Quốc: Mong khách đá thật!

Chỉ trong một tuần, HLV Miura đã cho đội tuyển Việt Nam thi đấu đến bốn trận giao hữu với các quân xanh nhẹ nhàng như Đồng Nai, Quảng Nam và dồn sức tiếp đội khách U-23 Bahrain, Sinh viên Hàn Quốc. Có thể thấy sự tăng tốc của đội tuyển rất ráo riết giúp ông Miura sớm gút đội hình đồng thời giúp học trò tập thích nghi với mật độ thi đấu dày như ở AFF Cup.

Duy có điều HLV Miura vẫn luôn mong mỏi Sinh viên Hàn Quốc sẽ mạnh hơn U-23 Bahrain nhưng thực tế chỉ là trong suy nghĩ của ông. Chính vị đồng nghiệp đội bạn đã tỉnh rụi phân trần học trò ông không có ai chơi K-League và chỉ mới có 10 ngày tập trung nên không đặt mục tiêu gì ở trận đấu này. Thậm chí ông còn muốn Sinh viên Hàn Quốc sẽ học hỏi đội tuyển Việt Nam nhiều điều và sau đó thầy trò ông Moon Young Rae còn đá giải tập huấn ở Bình Dương. Đáng chú ý nhất trong thành phần đội khách là hậu vệ Lee Ji Min và tiền vệ Choi Chi Won được giới thiệu khoác áo U-21 Hàn Quốc.

Trong khi đó, HLV Miura vẫn ngày đêm miệt mài lắp ghép thử nghiệm đội hình tuyển Việt Nam và chờ đến hai trận giao hữu cuối cùng tại Hà Nội mới trình làng bộ khung ăn ý nhất. Tuy nhiên, ông thầy người Nhật chưa vui lòng với những điều chỉnh suốt hơn hai tháng qua mà không phải cầu thủ nào cũng trả bài trơn tru.

Tuyển VN - SV Hàn Quốc: Mong khách đá thật! ảnh 1

HLV Miura và các tuyển thủ Việt Nam đang chạy nước rút và mong có những trận cầu chất lượng. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Ví như sau trận thắng dễ U-23 Bahrain 3-0, ông đã nhắc nhở nhiều học trò còn chơi bóng rườm rà làm giảm nhịp độ tấn công của đội hoặc lãng phí cơ hội nhiều quá. Ông không ngần ngại chỉ ra điểm yếu ở hàng công đang bộc lộ nhiều vấn đề và các chân sút cần phải tự biết thay đổi mình trong thời gian tới. Thực tế trước một U-23 Bahrain quá yếu, ông Miura vẫn chưa sử dụng đầy đủ và hết công suất những con bài tẩy của mình, như cặp tiền đạo Anh Đức - Công Vinh chỉ chơi nửa hiệp, trung vệ Phước Tứ thay vào từ ghế dự bị, hay cặp tiền vệ trung tâm Tấn Tài - Minh Châu không ra sân.

Lại khổ cho ông Miura thêm một lần nữa nhắc đến yêu cầu của mình là luôn cầu mong sẽ gặp thuốc thử nặng đô nhằm giúp mình chỉnh sửa cho các học trò nhưng đến giờ vẫn chưa thỏa mãn. Ông phân tích thà gặp đối thủ mạnh mà thua còn hơn là thắng dễ khiến mình không nhìn ra khiếm khuyết. HLV Miura dẫn chứng đội tuyển Nhật Bản đá giao hữu với đội yếu trước World Cup toàn thắng nhưng đến khi vào cuộc chỉ nhận kết quả không khả quan.

Đấy chính là vấn đề thường gặp phải của các đội tuyển Việt Nam trước đây mà người ta hay mỉa mai là đốt thử kêu, đốt thật tịt và việc ông Miura chưa hài lòng về các đội quân xanh quá yếu không phải lỗi của ông.

HLV Miura “chuyền bóng” cho VFF

Trong cuộc họp báo sáng qua, HLV Miura chia sẻ việc trả sáu tuyển thủ về khoác áo B. Bình Dương đá giải giao hữu Toyota nên hỏi VFF vì không phải thẩm quyền của ông. Bởi có ý kiến lo ngại chỉ trong bảy ngày, các cầu thủ này phải tham gia đến sáu trận đấu rất dễ gặp chấn thương hoặc quá tải. Hiện đội tuyển có hai ca chấn thương chắc chắn bị loại sớm là thủ môn Bửu Ngọc và trung vệ Duy Khánh. Thế nên sau trận đấu với Sinh viên Hàn Quốc, ông Miura sẽ gạch thêm hai cái tên nữa và chỉ còn 26 cầu thủ ra Hà Nội chuẩn bị cho hai trận giao hữu cuối cùng gặp Palestine ngày 9-11 và Malaysia ngày 16-11.