Tỷ lệ lao động VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã giảm còn 49,8%

Tin từ Bộ LĐ-TB&XH cho biết, mới đây, tại cuộc tiếp thân mật với ông Choi Tae-ho, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thanh Hòa đã trao đổi về vấn đề quản lý lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Choi Tae-ho cho biết, phía Hàn Quốc đã có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động nói chung cũng như người lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc nói riêng.

Ông cũng cho biết, theo thống kê trong 2 tháng đầu năm 2013, tỷ lệ lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp đã giảm còn 49,8%. Đây là một tín hiệu đáng mừng, qua đó ông cũng ghi nhận sự nỗ của Việt Nam trong công tác tuyên truyền giúp người lao động nâng cao ý thức và trách nhiệm của mình khi làm việc tại nước ngoài.

 
Theo PV (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.