Tỷ lệ ủng hộ tân Chính phủ Italy đạt mức kỷ lục

Tỷ lệ ủng hộ tân Chính phủ Italy đạt mức kỷ lục ảnh 1

Ông Mario Monti. (Ảnh: Getty)

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò này, được tiến hành từ ngày 17-18/11 với 2.377 đối tượng, mức ủng hộ đối với cá nhân ông Monti còn ấn tượng hơn, với tỷ lệ tín nhiệm đạt 83,8%. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đối với lãnh đạo Đảng Dân chủ (PD) trung tả Luigi Bersani là 48,1%, cao hơn nhiều so với mức 28,6% dành cho cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi.

Các chuyên gia kinh tế và các nhà bình luận chính trị cho rằng tân Thủ tướng Monti, người có thái độ mềm mỏng nhưng quyết đoán, đã gây được ấn tượng với cử tri Italy, vốn đã chán ngấy với người tiền nhiệm của ông là cựu Thủ tướng Berlusconi.

Cùng ngày, cựu Thủ tướng Berlusconi nói rằng chính phủ mới của tân Thủ tướng Mario Monti sẽ nắm quyền cho đến cuộc tổng tuyển cử kế tiếp dự kiến vào năm 2013, nhưng ông Monti cũng như các bộ trưởng của ông ta sẽ không ra ứng cử một khi cuộc tổng tuyển cử mới được tổ chức.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của nhật báo hàng đầu Corriere della Sera, ông Berlusconi nói: "Chúng tôi đã đề nghị ông Monti và tất cả các bộ trưởng của ông ta cam kết một cách công khai là sẽ không ra ứng cử trong cuộc tổng tuyển cử kế tiếp." Theo ông Berlusconi, ông Monti đã chấp nhận lời đề nghị này trước sự có mặt của Tổng thống Giorgio Napolitano./.

(Theo Vietnam+)

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.