U-19 VN tập buổi đầu tiên tại Nhật Bản

Sau lúc làm thủ tục nhận phòng, từ 5 đến 6 cầu thủ được bố trí ở chung một phòng tại khách sạn tương đương 3 sao, nhà vệ sinh nằm trong phòng nhưng khu nhà tắm thì tách ra riêng. Tại đây được bố trí nhiều máy giặt tự động, sau giờ tập luyện thì tổ trực nhật sẽ gom quần áo của toàn đội đem đi giặt, mỗi lần giặt như vậy tốn khoảng 600 yen (khoảng 1,2 triệu đồng VN).

Trong từng phòng đều có tivi, nhưng hệ thống wifi thì chỉ được lắp đặt tại tầng trệt của khu nhà nghỉ. Theo giải thích của người quản lý thì đây là yêu cầu của LĐBĐ Nhật Bản nhằm giúp cho các cầu thủ có sự thanh thản trong khi tập luyện nên trong phòng nghỉ không lắp wifi. Cầu thủ nào có nhu cầu lên mạng, đọc báo hay trả lời thư điện tử thì mang máy tính cá nhân xuống tầng trệt để kết nối.

Toàn bộ trung tâm huấn luyện Osaka có bốn sân cỏ tự nhiên rất đẹp, một sân có khán đài và hệ thống chiếu sáng. Bên cạnh đó là 15 sân cỏ nhân tạo dành cho việc thi đấu 5 người, 7 người. Nhà ăn khá rộng, thoáng mát, các cầu thủ được phục vụ món ăn tự chọn với khoảng 6 món/buổi, nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng khi có nhiều loại rau củ quả, nước uống trái cây, sữa tươi.

15g30 chiều 8-6, U-19 VN đã có buổi tập đầu tiên kéo dài một giờ. Sau các bài tập phối hợp nhóm, HLV Guillaume dành ra 15 phút để toàn đội căng cơ, chạy nhẹ quanh sân để hồi phục thể lực sau chuyến bay dài gần sáu giờ.

Ngày 9-6, U-19 VN sẽ có hai buổi tập chiến thuật vào buổi sáng (9g30) và chiều (15g30) để chuẩn bị cho trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển sinh viên Nhật Bản vào lúc 17g ngày 10-6.

Theo TTO

Bật mí thủ môn Ba Lan thua độ Messi 100 euro

Bật mí thủ môn Ba Lan thua độ Messi 100 euro

(PLO)- Người hùng của Ba Lan Wojciech Szczesny thừa nhận đã “đặt cược 100 euro với Lionel Messi” trước khi Argentina được hưởng quả phạt đền trong cuộc đụng độ ở lượt cuối vòng bảng World Cup rạng sáng 1-12.