U-23 Việt Nam – U-23 Garatasaray: Trò chơi lego

Ban tổ chức gọi 17 cầu thủ của đội khách Garatasaray dưới 23 tuổi nhưng thực chất là dưới 20 tuổi. Những cầu thủ mà theo HLV Orhan Akit thì mới học bóng đá từ ba đến năm năm, trong đó có hai cầu thủ đáng chú ý nhất là thủ môn Alperen Uysal và tiền vệ người Đức gốc Thổ Enes Ekici vừa dự giải U-20 thế giới về.

Chiều qua, đội khách có buổi tập duy nhất để chuẩn bị cho trận đấu với U-23 Việt Nam. Ông thầy Orhan Akit bật mí các học trò của mình mới có một tháng tập chung với nhau và đây là chuyến du đấu đầu tiên của nhiều cầu thủ. Dĩ nhiên, Akit không biết gì về bóng đá Việt Nam và chỉ có một chút hình dung về bóng đá Đông Nam Á khi lượm lặt trên… Internet.

Tương tự, HLV Hoàng Văn Phúc chỉ nghe nói về U-23 Garatasaray và nghĩ ngay đến một “lò” bóng đá có tiếng ở châu Âu. Dù nghe là các cầu thủ này mới tập nhưng ông Phúc vẫn nhìn nhận đối thủ có đẳng cấp cao hơn các học trò của mình (!?).

U-23 Việt Nam – U-23 Garatasaray: Trò chơi lego ảnh 1

HLV và đội trưởng hai đội đều hy vọng đây là trận cầu đẹp dù hai bên chưa biết gì về nhau. Ảnh: XUÂN HUY

Trận này HLV Hoàng Văn Phúc không có sự phục vụ của ba cầu thủ Huy Hùng, Ngọc Hải và đặc biệt là tiền vệ Hoàng Thịnh - cầu thủ được ông Phúc xem là nhân tố quan trọng cho việc vận hành các hệ thống chiến thuật 4-2-3-1 hoặc 4-1-4-1.

Nếu trình độ của U-23 Garatasaray cao thật sự lẫn lời hứa chơi hết sức của HLV Akit không phải chỉ là hành vi xã giao thì trận giao hữu ra mắt khán giả nhà của U-23 Việt Nam sau chuyến tập huấn Hungary sẽ mang nhiều ý nghĩa. Nó giúp các tuyển thủ tự hoàn thiện mình hoặc sẽ bị loại khi không đáp ứng yêu cầu và giúp ông thầy Hoàng Văn Phúc hoàn chỉnh hơn với những mảnh ghép lego.

HLV Hoàng Văn Phúc (U-23 Việt Nam): “Chúng tôi sẽ không mạo hiểm với những ca chấn thương bởi cái đích lớn nhất là SEA Games chứ không phải là các trận giao hữu. Ban huấn luyện sẽ trao cơ hội lần lượt 22 cầu thủ để đánh giá toàn diện năng lực của từng vị trí”.

HLV Orhan Akit (U-23 Garatasaray): “Chúng tôi không thể mang đội hình mạnh nhất do giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang diễn ravà tôi nghĩ trận giao hữu này giúp cầu thủ trẻ lần đầu đi du đấu của chúng tôi rèn luyện, tích lũy…”.

GIA HUY

Ông Shin Tae-yong phải đòi nợ chứ

Ông Shin Tae-yong phải đòi nợ chứ

(PLO)- Quá khó khăn cho ông Shin, theo dự đoán của chúng tôi, có thể ông Shin ghi thêm nợ trước Thái Lan kể từ chung kết AFF Cup 2021.