U23 Việt Nam trút mưa bàn thắng vào lưới U23 Brunei

Hiệp một khởi đầu như mơ với các cầu thủ U23 Việt Nam, chỉ trong vòng 20 phút đầu U23 Việt Nam đã có 5 bàn thắng vào lưới đối thủ. Và sau 30 phút thi đấu, tỉ số đã là 6-0.

U23 Việt Nam trút mưa bàn thắng vào lưới U23 Brunei ảnh 1

Văn Quyết hoàn tất cú hattrick chỉ trong vòng 15 phút đầu tiên của trận đấu. Ảnh: Sơn Dũng - Dân trí

Ngay từ phút đầu tiên, khi mà khán giả vẫn ngồi chưa ấm chỗ, lưới của U23 Brunei đã rung lên sau pha đánh đầu dứt điểm rất tốt của Văn Quyết. Phút 13, nhận đường chuyền đẹp của Thành Lương, lại là Văn Quyết sửa bóng qua tay thủ môn Akim nâng tỉ số lên 2-0. Rồi chỉ một phút sau, lại là Văn Quyết ghi bàn hoàn tất cú hattrich của mình sau khi được… đối phương chuyền bóng cho. Những phút sau đó hết Thành Lương rồi Văn Thắng cuối cùng là Văn Bình lần lượt sút tung lưới thủ môn Akim ấn định tỉ số 6-0 sau 30 phút giao đấu.

U23 Việt Nam trút mưa bàn thắng vào lưới U23 Brunei ảnh 2

Thành Lương mừng bàn thắng nâng tỉ số lên 4-0. Ảnh: An Nhơn - VNE

U23 Việt Nam trút mưa bàn thắng vào lưới U23 Brunei ảnh 3

Văn Thắng ăn mừng bàn thắng thứ 5 của U23 Việt Nam. Ảnh: An Nhơn - VNE

Đặc biệt, bàn thắng nâng tỉ số lên 6-0 của Văn Bình là một tuyệt tác. Một cú sút bóng sống rất nhanh khi bóng bật ra từ khoảng cách hơn 35 mét, bóng đi cầu âu ghim thẳng vào lưới thủ môn Akim.

Cả hiệp đấu đầu tiên bóng chỉ quanh quẩn bên phần sân U23 Brunei, các cầu thủ U23 Brunei chỉ biết chịu trận và không tạo được pha tấn công nào ra hồn.

Sau khi để lọt lưới đến 6 bàn chỉ trong 30 phút đầu tiên của trận đấu, phút 33, thủ môn Akim phải ra nghỉ nhường chỗ cho thủ môn Omar. Và ngay từ pha chạm bóng đầu tiên, Omar đã khiến các đồng đội phải thót tim. Phút 41, trong một tình huống chuyền bóng hỏng của U23 VN, bóng đi rất nhẹ nhưng thủ môn Omar lại không… ôm được bóng, để bóng ói ra đến chân Hoàng Thiên, rất may cú ra chân cuối cùng của Hoàng Thiên lại bị hậu vệ U23 Brunei kịp thời lai về phá bóng ngay trên vạch vôi, nếu không thì Omar đã phải ân hận trong tình huống đó. Đó cũng là pha bóng đáng chú ý cuối cùng của hiệp đấu này. Hiệp một khép lại với kết quả 6-0 cho U23 Việt Nam.

Ngay đầu hiệp hai, ông Falko Goetz đã liên tiếp có hai sự thay đổi người. Đội trưởng Thành Lương và hậu vệ Huỳnh Phú ra sân nhường chỗ cho Đình Tùng và Thanh Hào vào thay. Với sự có mặt của Thanh Hào thì cả 20 cầu thủ U23 Việt Nam đều đã được ra sân thi đấu trừ thủ môn Lâm Ấn Độ phút chót không được đăng ký.

Thế trận hiệp hai vẫn không có gì thay đổi so với hiệp một, các cầu thù U23 Việt Nam vẫn phối hợp thi đấu rất tự tin và thanh thoát, U23 Brunei vẫn không có cách nào khác là chịu trận trước những đợt lên bóng liên tiếp của các cầu thủ U23 Việt Nam. Những phút đầu tiên các cầu thủ U23 Việt Nam tạo được không ít cơ hội nhưg mãi đến phút 57 bàn thắng mới đến. Nhận đường tạt bóng rất chuẩn từ bên cánh phải của Văn Quyết, Hoàng Thiên bĩnh tĩnh khống chế bóng một nhịp rồi bình tĩnh sút bóng qua tay thủ môn Omar nâng tỉ số lên 7-0.

U23 Việt Nam trút mưa bàn thắng vào lưới U23 Brunei ảnh 4

Các cầu thủ U23 Việt Nam đã có chiến thắng hoành tráng trước đối thủ U23 Brunei. Ảnh: An Nhơn - VNE

Sau bàn thắng, các cầu thủ U23 Brunei bắt đầu chơi rắn hơn để làm chùn chân các cầu thủ U23 Việt Nam. Hàng loạt tình huống vào bóng thô bạo và phải nhận thẻ của U23 Brunei nhưng vẫn không thể ngăn các cầu thủ U23 Việt Nam có bàn thắng thứ 8.

Phút 73, Đình Tùng phối hợp 1,2 rất đẹp mắt với Hoàng Thiên và chính anh băng xuống sút bóng qua tay Omar nâng tỉ số lên 8-0 cho U23 Việt Nam. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của Đình Tùng tại SEA Games 26.

Sau bàn thua thứ 8, các cầu thủ U23 Brunei càng thi đấu thô bạo hơn, kết quả là chỉ trong vòng 10 phút,  Aziz đã nhận hai thẻ vàng liên tiếp phải rời sân. 10 phút cuối, dù thi đấu hơn người nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn không dám đẩy mạnh tấn công tìm thêm bàn thắng. Họ thi đấu nhàn nhã, tránh các va chạm không cần thiết để giữ sức cho những trận đấu quan trọng sau đó. Trận đấu kết thúc với tỉ số 8-0 nghiêng về U23 Việt Nam. U23 Việt Nam chính thức đòi lại ngôi đầu bảng từ tay đối thủ U23 Myanmar.

Dưới đây là diễn biến chính của trận đấu này:

Sau tình huống này, trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. U23 VN thắng U23 Brunei 8-0.

Phút bù giờ cuối cùng Saled sút bóng rất xa từ phần sân nhà cầu may nhưng không có gì nguy hiểm cho khung thành Bửu Ngọc.

Trọng tài cho 3 phút bù giờ

Lúc này các cầu thủ U23 Bunei thi đấu rất thô bạo, họ li6en tục phạm lỗi nguy hiểm với các cầu thủ U23 Brunei.

Phút 89, Adi lao vào đạp chân Xuân Hiếu phải nhận thẻ vàng.

Đến lúc này, các cầu thủ U23 VN bắt đầu thì đấu chắc chắn hơn và tránh va chạm không cần thiết với các cầu thủ U23 Brunei khi tỉ số đã là 8-0.

Phút 84, cầu thù vừa vào sân thay người Nazirul phạm lỗi thô bạo với Văn Bình. Văn Bình đang nằm sân và tỏ ra rất đau đớn. Rất may là sau đó Văn Bình vẫn có thể tiếp tục thi đấu.

Phút 82, U23 Brunei có sự thay đổi người cuối cùng, Nazirul vào sân thay Hendra

Phút 80, Aziz nhận thẻ vàng thứ 2 sau tình huống phạm lỗi thô bạo với Thanh Hào. 10 phút cuối U23 Brunei chỉ còn chơi với 10 người.

Phút 79, từ cánh phải Quốc Long chuyền vào rất đẹp cho Đình Tùng đánh đầu chạm mép trên xà ngang thủ môn Omar ra ngoài.

Phút 76, nhận đường chọc khe cực kỳ tinh tế của đầu đội, Văn Thắng băng xuống đối mặt Omar, trong tình huống cuối cùng cú xỉa bóng của Văn Thắng lại đi chệch cột dọc khung thành U23 Brunei.

Phút 73, Đình Tùng phối hợp 1,2 rất đẹp mắt với Hoàng Thiên và chính anh băng xuống xỉa bóng qua tay Omar nâng tỉ số lên 8-0 cho U23 Việt Nam. Đây là bàn thắng đầu tiên của Đình Tùng tại SEA Games 26.

Vàooooooooooo, Đình Tùng ghi bàn nâng tỉ số lên 8-0 cho U23 VN

Phút 72, nhận đường chuyền thoáng của Hoàng Thiên, Trọng Hoàng dẫn bóng một nhịp rồi sút ngay, bóng đi nhẹ và bay ngay vào tay Omar.

Phút 71, Aziz kê chân nguy hiểm với Xuân Hiếu phải nhận thẻ vàng.

Phút 70, U23 Brunei có pha tấn công và được hưởng quả đá phạt góc hiếm hoi. Bóng được rót vào vòng cấm địa U23 VN nhưng hậu vệ U23 VN đã kịp đánh đầu phá ra.

Phút 69, U23 Brunei thay người, Ahmad Hafiz vào thay Mickey Gindi

Phút 65, U23 Brunei có cú dứt điểm cầu may hiếm hoi về phía khung thành thủ môn Bửu Ngọc nhưng không có gì nguy hiểm

Phút 62, hậu vệ U23 Brunei phạm lỗi từ phía sau với Đình Tùng. U23 VN được hưởng quả phạt trực tiếp chếch bên cánh trái cách khung thành Omar 25 mét. Văn Bình thực hiện quả đá phạt rất không chính xác, bóng đi quá cao so với khung thành Omar.

Phút 60, tác giả của cú hattrick trong vòng 13 phút Văn Quyết ra nghỉ, vào thay anh là tiền đạo Tuấn Anh.

Phút 57, nhận đường tạt bóng rất chuẩn của Văn Quyết bên cánh phải, Hoàng Thiên bình tĩnh khống chế bóng một nhịp rồi sút qua tay thủ môn Omar nâng tỉ số lên 7-0 cho U23 VN.

Vàooooooooooo. Hàng Thiên đã ghi bàn . 7-0 cho U23 VN

Phút 56, Hoàng Thiên chuyền bóng đẹp cho Văn Quyết ngoặc bóng loại bỏ hậu vệ rồi sút bóng chạm mét trên cột dọc ra ngoài

Phút 54, Hoàng Thiên sút bóng rất căng, thủ môn Omar đã đứng nhìn nhưng bóng đi ra ngoài.

Phút 53, sau quả phạt góc không thành công, các cầu thủ U23 Brunei có bóng và thực hiện pha phản công rất nhanh, Tarif dốc bóng rất tốt bên cánh phải xuống sát đường biên ngang rồi tạt vào trong, thủ môn Bửu Ngọc đã kịp bay người phá bóng trước khi bóng tìm đến cái đầu một cầu thủ U23 Brunei đang chờ sẵn.

Phút 49, cầu thủ vừa vào sân thay người Đình Tùng tung cú dứt điểm trong vòng cấm ra ngoài trong tư thế rất trống trải.

Phút 48, hai pha dứt điểm liên tíếp trong thế đối mặt thủ môn Omar của U23 VN đều không thành bàn. Cú dứt điểm đầu tiên bị thủ môn Omar cản phá, cú dứt điểm tiếp theo lại bật người hậu vệ U23 Brunei bật ra.

Đầu hiệp 2, U23 VN có liên tiếp 2 sự thay đổi người sự thay đổi người, hậu vệ Thanh Hào vào sân thay Huỳnh Phú, đội trường Thành Lương ra nghỉ nhường chỗ cho tiền đạo Đình Tùng.

Trọng tài thổi còi cho hiệp 2 bắt đầu.

Hiêt một kết thúc. 6-0 là kết quả tạm thời nghiêng về U23 VN sau hiệp đấu thứ nhất.

Phút 46, Văn Thắng đi bóng rất tốt và chuyền ngang cho Trọng Hoàng băng vào dứt điểm vọt xà.

Trọng tài cho 1 phút bù giờ

Phút 43, xuất phát từ quả tạt bóng vào bên cánh trái, bóng đến chân Xuân Hiếu, anh sút bóng cận thành đập chân thủ môn Omar bật ra.

Phút 41, trong một tình huống rất đơn giản, thủ môn mới vào thay người Omar lại không ôm... được bóng, bóng đến chân Hoàng Thiên, cú ra chân vào lưới trống cuối cùng của Hoàng Thiên lại bị hậu vệ U23 Brunei kịp lùi về cản phá ngay trên vạch vôi.

Phút 39, Văn Bình lại tung ra quả sút xa từ khoảng cách tương tự như bàn thắng nâng tỉ số lên 6-0, bóng đi căng nhưng lại đi không chính xác

Phút 33, U23 Brunei có sự thay đổi người đầu tiên. Người chỉ trong vòng 30 phút phải 6 lần vào lưới nhặt bóng, thủ môn Bin Akim được cho ra nghỉ, vào thay là thủ môn Omar.

Phút 30, từ khoảng cách hơn 35 mét, Văn Bình thực hiện quả volley bóng đi theo đường vòng cung tuyệt đep ghim thẳng vào lưới Bin Akim. Một tình huống xử lý rất tinh tế của Văn Bình khi anh nhận thấy Bin Akim lên hơi cao và anh quyết định sút ngay. 6-0 cho U23 VN.

Vàoooooooooooo. 6-0 cho U23 VN

Phút 29, U23 VN được hưởng quả đá phạt trực tiếp trực di6ẹn khung thành Bin Akim. Tình huống phối hợp đá phạt sau đó, Xuân Hiếu lại sút bóng vọt xà.

Phút 26, Brunei có tình huống nguy hiểm hiếm hoi. Adi Said sút xa rất đẹp, bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Phút 20, Văn Thắng ghi bàn nâng tỉ số lên 5-0. Từ bên cánh trái, Văn Thắng xử lý bóng rất tinh tế trong vòng cấm U23 Brunei, một tình huống ngoặc bóng qua người và một cú cứa lòng tuyệt đẹp đưa bóng bay vào góc xa chạm mép trong cột dọc đi luôn vào lưới trước sự bay người bất lực của thủ môn Bin Akim.

Vàooooooooooo. 5-0 cho U23 VN rồi

Phút 16, đội trưởng Thành Lương có bóng bên cánh phải, anh ngoặc bóng qua cầu thủ U23 Brunei rồi tung cú sút quyết đoán ghi bàn nâng tỉ số lên 4-0.

U23 Việt Nam trút mưa bàn thắng vào lưới U23 Brunei ảnh 5
Các cầu thủ U23 VN ăn mừng bàn thắng. Ảnh TT &VH

Thành Lương đã ghi bàn. 4-0 cho U23 VN

Chỉ một phút sau, tận dụng sai lầm của đối phương, Văn Quyết đã có bàn thắng thứ ba cho riêng anh. Một cầu thủ U23 Brunei chuyền bóng về đến ngay chân Văn Quyết, anh bình tĩnh lừa bóng qua hậu vệ cuối cùng của U23 Brunei rồi sút tung lưới Bin Akim

Lại vàoooooooooooooooooo. 3-0

Phút 13, nhận đường chuyền ngang rất đẹp của Thành Lương, Văn Quyết băng xuống đối  mặt thủ môn Bin Akim. Cú sửa bóng quyết đoán của anh đã không cho Bin Akim cơ hội nào.

Vàooooooooooooooooooooo. 2-0 cho U23 VN

Phút 6, Văn Thắng nhả bóng vừa tầm cho Trọng lao tới nả đại bác chệch cột dọc trong gang tấc.

Chỉ trong ít phút Văn Thắng đã có hai cơ hội ghi bàn nhưng không thành công. Đầu tiên là cú sút bật chân hậu vệ U23 Brunei ra ngoài sau đường chọc khe rất đẹp của đồng đội. Sau đó, xuất phát từ tình huống đá phạt góc, Văn Bình rót bóng cho Xuân Hiếu đánh đầu chuyền vào rất chuẩn cho Văn Thắng, tuy nhiên ở tình huống cuối cùng, cái lắc đầu của Văn Thắng lại đưa bóng đi ra ngoài.

Ngay phút đầu tiên U23 VN đã có bàn thắng mở tỉ số. Xuất phát từ quả phạt góc bên cánh trái, Văn Bình có bóng chuyền vào rất chuẩn cho Văn Quyết lắc đầu tung lưới thủ môn Bin Akim.

Vàooooooooooooo rồi. 1-0 cho U23 VN.

Trọng tài đã thổi cói cho hiếp một trận đấu bắt đầu. U23 VN là đội được giao bóng trước.

Trong trận đấu này hai đội ra sân với trang phục truyền thông. U23 VN ra sân với trang phục toàn đỏ, U23 Brunei ra sân với trang phục áo vàng, quần đen tất vàng..

Đội hình chính thức của U23 Việt Nam:

Thủ Môn: Bửu Ngọc

Hậu vệ: Xuân Hiếu, Long Giang, Huỳnh Phú, Quốc Long

Tiền vệ: Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Thắng

Tiền đạo: Văn Quyết, Hoàng Thiên

Đội hình dự kiến U23 Brunei:

Thủ Môn: Bin Akim

Hậu vệ: Radman, Gindi, Petara, Ahmad Said

Tiền vệ: Hassan, Saled, Idris, Tarif

Tiền đạo: Sulaiman, Adi Said

PHẠM QUANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.