UBKT Trung ương xem xét kết quả kiểm tra một số vụ việc

Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, thống nhất kết luận hoặc giải quyết nhiều nội dung quan trọng.

Trong đó, UBKT Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Lắk và một số cán bộ, đảng viên liên quan. Sau khi nghe báo cáo, UBKT Trung ương yêu cầu các đơn vị nói trên tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân để xem xét theo quy trình.

UBKT Trung ương cũng kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy các tỉnh Khánh Hòa, Bình Phước, Cà Mau, Thái Bình. Qua kiểm tra đã làm rõ những chuyển biến tiến bộ, đồng thời lưu ý những mặt còn hạn chế, khuyết điểm, những vấn đề cần chấn chỉnh hoặc chỉ đạo xử lý tiếp.

Ngoài ra, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với một đảng viên thuộc Đảng bộ Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam do có vi phạm, khuyết điểm trong thời gian giữ chức giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Hà Giang. Đồng thời, giải quyết tố cáo một trường hợp cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý và đã kết luận nội dung tố cáo đúng một phần, cán bộ bị tố cáo có khuyết điểm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật.

PX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.