UBND TP.HCM ra thông báo về dịp lễ 30-4 và 1-5

Cụ thể, thực hiện nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, UBND TP chỉ đạo Thường trực Ban An toàn giao thông TP, Sở GTVT, Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động triển khai thực hiện nhu cầu đi lại của người dân.

Theo đó, các đơn vị phải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đó, tập trung các nhiệm vụ sau: Giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an TP và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng phương án vận tải và tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông hợp lý. Đồng thời, kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chở quá số người quy định tại các bến xe, bến tàu.

Sở GTVT công bố số điện thoại đường dây nóng của TP về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đảm bảo phương án ứng trực theo chế độ 24/7 để tiếp nhận thông tin, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh.

UBND TP giao Công an TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục duy trì nghiêm, hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID–19.

Công an TP chú ý xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nan giao thông, ùn tắc giao thông như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy ... Đồng thời có phương án ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả hành vi tụ tập đua xe trái phép, duy trì trật tự, kỷ cương trong giao thông đô thị.

UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Thường trực Ban An toàn giao thông TP, Sở GTVT, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các đơn vị chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và kiến thức phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông cho người dân. UBND TP giao Thường trực Ban An toàn giao thông TP là đầu mối theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện đầy đủ các nội dung nhiệm vụ nêu trên.

Hào hứng Ngày hội ‘Thanh thiếu nhi Bình Chánh vì môi trường xanh’ tại Đa Phước

Hào hứng Ngày hội ‘Thanh thiếu nhi Bình Chánh vì môi trường xanh’ tại Đa Phước

(PLO)-Tham quan quy trình xử lý nước thải rác, trồng cây, thi vẽ tranh về môi trường và thi thiết kế thời trang tái chế... là những hoạt động vui nhộn của gần 100 em học sinh huyện Bình Chánh tại Ngày hội “Thanh Thiếu nhi Bình Chánh với môi trường xanh” vừa diễn ra tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước vào ngày 5-8-2022.
Dự án cầu Rạch Miễu 2: Dân có được xây nhà trên đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất ?

Dự án cầu Rạch Miễu 2: Dân có được xây nhà trên đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất ?

(PLO)- Nhiều hộ dân ở huyện Châu Thành (Bến Tre) bị ảnh hưởng bởi công trình cầu Rạch Miễu 2 mong muốn được được xây nhà ở trên phần đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất. Tuy nhiên vấn đề này chưa được Tổng Cục Quản lý đất đai-  Bộ TN&MT đồng ý.