Ukraine có thể trả tự do cho bà Yulia Tymoshenko

Ukraine có thể trả tự do cho bà Yulia Tymoshenko ảnh 1

Bà Yulia Tymoshenko tại tòa án ở Kiev, ngày 11/8/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phó Thủ tướng Khoroshkovsky nói rằng với tư cách là một luật sư, ông phản đối việc sửa đối luật pháp có lợi cho một cá nhân.

Nhưng do vấn đề liên quan đến số phận bà Tymoshenko hiện là rào cản chính trong chủ trương của Ukraine nhằm liên kết với EU nên đa số đại biểu Quốc hội Ukraine có thể thông qua một nghị quyết đặc biệt nhằm loại bỏ rào cản này.

EU đã nhiều lần tuyên bố nếu chính quyền Ukraine không trả tự do cho bà Tymoshenko thì khối này sẽ không "bật đèn xanh" ký hiệp định liên kết với Kiev.

Sau khi cựu Thủ tướng Ukraine lâm bệnh và tuyên bố tuyệt thực, nhiều quan chức EU đã đòi chính quyền Ukraine cho phép các luật sư, thành viên gia đình bà và đại diện ngoại giao EU được phép đến nhà tù Kharkov thăm bà./.

(Theo Vietnam+)

Thủ tướng Nhật Kishida Fumio (bên phải) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (bên trái) trong cuộc gặp hồi tháng 3-2022, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AP

Nhật và Ấn Độ nỗ lực hàn gắn rạn nứt trong G7 và G20

(PLO)- Nhật và Ấn Độ lần lượt giữ vai trò Chủ tịch của khối G7 và G20, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu và hàn gắn những rạn nứt của các thành viên trong khối.