Ứng viên danh hiệu Fair Play 2014 nói gì trước giờ trao giải?

Ứng viên danh hiệu Fair Play 2014 nói gì trước giờ trao giải? ảnh 1

U19 Việt Nam, Thành Lương, VFS - đề cử nào sẽ giành giải FairPlay 2014?

HLV Guilaume Graechen (HA Gia Lai): Fair Play luôn là phương châm trong thể thao

Chúng tôi luôn giữ tôn chỉ bóng đá đẹp trong thi đấu dù ở bất kỳ giải đấu nào. Năm ngoái chúng tôi đã được tôn vinh và năm nay chúng tôi cũng được ghi nhận khi các học trò của chúng tôi đã dự hàng loạt giải trong nước và quốc tế. Tôi nghĩ Fair Play luôn là phương châm trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Chỉ có bóng đá đẹp, bóng đá cao thượng mới đem đến cảm xúc thực sự cho người hâm mộ.

Vì sao đội bóng của chúng tôi đang thi đấu ở V- League 2015 chưa có thành tích ấn tượng nhưng cứ lôi kéo khán giả đến sân, đó là vì chúng tôi luôn trung thành với thứ bóng đá đẹp. Bóng đá không chỉ là trò chơi đối kháng trên sân của chỉ hai đội bóng, mà nó còn phục vụ người hâm mộ. Ngoài ra, một vai trò cực kỳ to lớn của bóng đá là mang tính giáo dục cộng đồng, xã hội, cho những con người trẻ, những em học sinh hướng đến giá trị chuẩn mực của xã hội.

Bóng đá cần người xem và muốn tồn tại được thì bóng đá phải có tinh thần Fair Play!

Tuyển thủ Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T): Cầu thủ mang tư tưởng đá xấu là không tôn trọng khán giả và bản thân

Được vào danh sách đề cử giải thưởng Fair Play của báo Pháp luật TP.HCM là tôi đã cảm thấy hạnh phúc dù mình có nằm trong “tốp 3” hay không. Với tôi từ khi chọn trái bóng, tôi luôn nghĩ đó là một nghề. Chúng ta phải biết tôn trọng cái nghề ấy, tôn trọng những đồng nghiệp của mình. Cháy hết mình trên sân, nhưng phải thể hiện tinh thần Fair Play. Không bao giờ thi đấu kiểu triệt hạ đối phương để đạt được những gì mình mong muốn dẫu đội có thua.

Khi một cầu thủ chơi trên sân luôn nâng cao ý thức tinh thần Fair Play thì cầu thủ đó sẽ rất thăng hoa, còn nếu như không vì tinh thần Fair Play thì thật khó. Càng Fair Play cao bao nhiêu thì càng thi đấu hết mình bấy nhiêu. Nếu trên sân mỗi cầu thủ mang tư tưởng đá triệt hạ nhau thì như thế chúng ta đã coi thường khán giả, ích kỷ và không tôn trọng chính bản thân mình.

Tôi vốn không bao giờ có tư tưởng chơi “xấu” với đồng nghiệp trên sân vì tôi nghĩ rằng, mình phải luôn nâng cao tinh thần cao thượng thì chơi mới tốt được. Và tôi tin bất kỳ cầu thủ nào cũng thế thôi.

HLV Phạm Minh Đức (U-21 Hà Nội T&T):Vô địch mà "buông" cho HAGL loại SLNA thì có vui sướng không?

Cứ ra sân là cháy hết mình bằng tư tưởng thể thao cao cả, không toan tính. Ngày đội U-21 của tôi thua U-21 SLNA trong trận chung kết U-21 báo Thanh Niên (tại Cần Thơ), khi trở về khách sạn các cháu buồn, không chịu ăn cơm. Tôi bảo, này các em đã làm được một điều hơn cả cúp vô địch. Chúng ta vô địch mà nếu như trước đó chúng ta “buông” cho HAGL để loại SLNA thì có gì vui sướng không?!

Lúc đó là chúng ta đã lừa gạt người hâm mộ, lừa gạt chính bản thân chúng ta. Thầy là HLV trưởng của các em, nếu chỉ đạo các em đá buông để loại SLNA thì thầy có còn xứng đáng là HLV trưởng của các em không?

Chúng ta về nhì nhưng trong lòng người hâm mộ, chúng ta đã có được hàng chục chiếc cúp vô địch đấy. Các em còn trẻ, tương lai còn chờ đợi phía trước, không thể vì một thành tích này mà tạo ra sự không trung thực trong bóng đá. Bóng đá đâu chỉ thắng thua mà còn có cả tinh thần cao thượng, danh dự cho đội bóng, cho CLB, cho người hâm mộ nữa.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

(PL)- Nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban Thể thao báo Thanh Niên, là người gắn bó với giải U-21 báo Thanh Niên từ khi thành lập. Ông chia sẻ về vẻ đẹp của bóng đá với tư cách ủy viên Hội đồng thẩm định giải Fair Play.
Sau HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Video Vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2019 thống nhất 100% vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung sau những cống hiến to lớn cho ngôi nhà bóng đá Việt Nam của ông.