Uống hai chai bia, ăn một gói hạt dẻ bị "chém" 2,1 triệu đồng

Công an phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm- Hà Nội) đêm 24-10 đã bắt quả tang 9 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của 2 vị khách vào quán cà phê ở số 32 phố Trần Quốc Toản.

Trước đó, 2 vị khách trên đã vào quán cà phê này để uống 2 chai bia và ăn 1 gói hạt dẻ. Khi 2 vị khách thấy quán tính giá tới 2,1 triệu đồng đã xảy ra cự cãi, không chấp nhận thanh toán thì chủ và nhân viên liền đe doạ, buộc phải trả số tiền này.

Vụ việc đã bị tổ công tác Công an phường Hàng Bài bắt quả tang lúc 23 giờ 30 phút ngày 24-10, làm rõ 9 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tại sản, gồm: Hà Mạnh Hùng (SN 1977); Bùi Văn Vinh (SN 1990); Nguyễn Văn Phóng (SN 1986); Lê Văn Thuận (SN 1991); Tô Thị Hồng Ngoan (SN 1986); Hà Thị Thanh Thuận (SN 1993); Vũ Thị Hằng (SN 1993), Ngô Anh Tuấn (SN 1990) và Trần Văn Nhật (SN 1982), đều ở quận Hoàn Kiếm.

Cũng qua phản ánh của nhân dân với cơ quan chức năng, quán cà phê ở 32 Trần Quốc Toản có biểu hiện hoạt động bất bình thường như mỗi lần tài xế đưa khách đến sẽ được nhận 200.000 đồng tiền “hoa hồng”. Quán này dụ dỗ khách hàng rằng có massage song chỉ để lừa chứ thực chất không có dịch vụ này.

Quán 32 Trần Quốc Toản còn có thủ đoạn là trong lúc khách xuống tầng 1 thanh toán thì nhân viên ở tầng 2 liền nhanh chóng bóc, khui hết đồ để lại như hạt dẻ, bim bim, bia… để bắt họ phải thanh toán với giá cao gấp nhiều lần so với thị trường. Nếu khách không trả tiền lập tức sẽ bị dọa đóng cửa không cho về.

Theo F.Hưng (NLĐO)

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.