Uống rượu, tấn công bạn lãnh án chung thân

Tòa cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho phía người bị hại hơn 97 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi hai con nhỏ của bị hại mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến khi trưởng thành.

Uống rượu, tấn công bạn lãnh án chung thân ảnh 1

Võ Thành Kha tại phiên xử lưu động.

Ngày 30-8, bị cáo Kha (sinh năm 1990), bị hại L. và một số người bạn ngồi uống rượu ở quán. Khi mọi người về hết, Kha có thắc mắc vì sao hai tuần trước bị hại L. đánh anh của mình gây thương tích thì hai bên xảy ra cự cãi. Anh L. dùng tay đánh vào mặt Kha một cái. Lập tức Kha chạy xe máy về nhà lấy hung khí quay lại quán.

Kha tấn công anh L. nhưng bị chống cự nên hai người ôm vật nhau một lúc, Kha đã dùng dao đâm anh L. dẫn đến tử vong. Kha bị VKSND tỉnh Tây Ninh truy tố theo điểm n khoản 1 Điều 93, BLHS với tình tiết tăng nặng là phạm tội có tính chất côn đồ (khung hình phạt đến tử hình).

Tại tòa, bị cáo Kha thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết, xin giảm nhẹ hình phạt. Quá trình điều tra gia đình bị cáo đã khắc phục một phần hậu quả, bồi thường cho phía bị hại 10 triệu đồng.

Theo tòa, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội đã cố ý xâm phạm đến tính mạng của người khác trái pháp luật, cần có mức án nghiêm khắc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.