USD 'lên hương', vàng mất 1 triệu đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới đầu tư bán tháo khiến vàng rớt giá không phanh.

Phiên giao dịch hôm nay (6-7), giá vàng thế giới lao dốc rất mạnh, mất đến 35 USD/ounce (tương đương 1 triệu đồng/lượng) chỉ trong vòng 1 đêm. Hiện giá vàng đã rời mốc 1.800 USD xuống còn 1.764 USD/ounce, tương đương 50,1 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, vàng sập giá vì đồng USD lại tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 20 năm qua. Bên cạnh đó là việc giới đầu tư lo ngại những diễn biến tiêu cực đến từ báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sắp được công bố sẽ dẫn đến hệ quả Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất. Vì vậy, họ đã bán tháo vàng.

Ông Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích Ngân hàng Commerzbank (Đức) cho biết, đồng USD ngày càng vững chắc đã khiến giá vàng lao dốc không phanh. Các nhà đầu tư đang đổ xô vào đồng USD như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn sau khi Fed thiết lập một lộ trình thắt chặt tiền tệ mạnh để kiểm soát lạm phát.

Hiện đang có sự đồng thuận trong giới chuyên gia rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên 0,75% trong tháng 7 này. Điều này sẽ giúp giá trị đồng USD cao hơn nữa và đẩy vàng rơi vào tình thế nguy hiểm.

Dù vàng thế giới lao dốc nhưng giá vàng trong nước vẫn đi ngang. Cụ thể, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54 và 68,7 triệu đồng/lượng. Mức giá này tương đương với phiên hôm qua (5-7).

Theo Tổng hợp
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.