Va chạm giao thông, đâm chết người rồi bỏ đi... nhậu

Cùng nhận hình phạt với Toàn có Đặng Tiến Thành (SN 1988, trú Dương Hiến Quyền, Nha Trang) 6 tháng tù về tội che giấu tội phạm; Nguyễn Anh Phi (SN 1986, trú Quốc Tuân, Nha Trang) 9 tháng tù về tội không tố giác tội phạm, tổng hợp 2 năm tù treo về tội cố ý gây thương tích, buộc phải chấp hành 2 năm 9 tháng tù; Lê Trung (SN 1983, trú 48 Tân Trang, Nha Trang) 6 tháng tù; Nguyễn Thành Trung (SN 1991), Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1986), Nguyễn Minh Tiến (SN 1981), Nguyễn Thanh Nhân (SN 1980) mỗi bị cáo 6 tháng án treo cùng về tội không tố giác tội phạm.  Biết Toàn đâm chết người nhưng các bị cáo này đã không tố giác mà còn che giấu nên cùng ra hầu tòa với Toàn.

 Theo cáo trạng, chiều tối ngày 15/7/2010, Toàn, Phi, Trung, Lê Trung, Tuấn, Tiến, Nhân, Thành cùng Lê Duy Vũ, Phan Hiếu Nghĩa, Nguyễn Thanh Sơn, Đinh Thiên Lý, Hà Huy Hậu cùng uống bia tại  đường Lạc Long Quân, Nha Trang, đến khoảng 23h30’ thì cả nhóm ra về. Toàn điều khiển xe máy đi về đến đoạn đường đầu hẽm 1A đường Lê Hồng Phong (gần nhà Toàn) thì xảy ra va quẹt rồi mâu thuẫn và đánh nhau với Trương Thành Lũy. 

Toàn đã dùng dao xếp mũi nhọn, mang sẵn trong người từ trước, đâm nhiều nhát vào người Lũy làm Lũy chết trên đường đi cấp cứu, sau đó Toàn bỏ chạy đến sau lưng quán Ngon – hẻm 63 Nguyễn Thị Minh Khai điện cho Tiến. Lúc này, Tiến đang đi cùng Phi, Trung, Vỹ, Lê Trung, Tuấn, Nghĩa, Nhân nghe tin Toàn thông báo mới dùng dao đâm người khác nên cả nhóm tập trung sau lưng quán Ngon để gặp Toàn. 

Thời gian này, Tuấn nhận được điện thoại của Thành nên Tuấn kể lại sự việc của Toàn và rủ Thành đến khu vực quán Ngon, Thành đồng ý. Khi đã gặp nhau, Toàn kể lại toàn bộ sự việc đã đâm Lũy và không biết hiện giờ Lũy như thế nào đồng thời nhờ Phi và Trung đến hẽm 1A Lê Hồng Phong xem tình hình, Phi và Trung đến Mã Vòng thì được biết Lũy đã chết nên về nói lại cho cả nhóm nghe. 

Sau khi biết việc mình đã đâm Lũy chết, Toàn rủ cả nhóm đi vào Bãi Dài nhậu để chia tay. Đến khoảng 3h ngày 16/7, cả nhóm về lại Nha Trang, Thành chở Toàn về nhà của Thành ở khu Trường lái, tổ 4 thôn Vĩnh Thành, Vĩnh Phương, Nha Trang ngủ.

Sau đó, Toàn bỏ trốn đến ngày 16/8 đến cơ quan công an đầu thú. 

Theo Trịnh Anh (Dân trí)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.