Vận chuyển 300 triệu đồng tiền giả, trả giá 50 năm tù

Sáng 24/6, TAND Hà Nội xét xử vụ án lưu hành tiền giả xảy ra trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo đó, các bị cáo bị đưa ra xét xử là: Lê Đức Cảnh, ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội; Vũ Thị Dung, ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội và Vi Văn Danh, ở xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Cáo trạng cho biết, cuối năm 2010, Cảnh gặp một đối tượng tên là Hùng (không xác định được địa chỉ) đến cửa hàng nhà Cảnh đặt vấn đề nhờ Cảnh mua giúp tiền giả để Hùng bán và sẽ chia nhau tiền chênh lệch.

Tiếp đó, Cảnh điện thoại cho Dung, một đối tác làm ăn cũ tìm nguồn mua tiền giả bán kiếm lời. Dung đã thông tin cho Danh về việc có người rủ mua tiền giả về để cùng nhau bán hưởng lợi. Danh thông qua một người đàn ông Trung Quốc (không biết địa chỉ) đặt vấn đề mua tiền giả và được người đàn ông đó hợp tác.

Sau quá trình giao hẹn, ngày 5/12/2010, người đàn ông Trung Quốc mang 300 triệu đồng tiền giả đến đường mòn cửa khẩu Co Sâu giao cho Danh. Danh trả trước cho người đàn ông đó 9 triệu đồng tiền thật và hẹn bao giờ bán hết tiền giả sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.

Danh mang 300 triệu đồng tiền giả về Hà Nội để giao cho Dung tại một nhà nghỉ ở khu vực bến xe Giáp Bát. Dung đưa Danh đến gặp Cảnh tại Nhà nghỉ Hùng Long, ở quận Hai Bà Trưng để thực hiện hành vi mua bán tiền giả. Khi các đối tượng đang tiến hành trao đổi “hàng hóa” thì bị cơ qan Công an bắt giữ.

Trong phiên tòa xét xử, với mức độ phạm tội nghiêm trọng HĐXX đã tuyên phạt Cảnh và Dung, mỗi bị cáo 16 năm tù. Riêng bị cáo Danh bị tuyên phạt 17 năm tù.

Theo Quang Tùng – Phan Mạnh (VTC News)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.