Vẫn còn tình trạng DN bán giấy phép khai khoáng kiếm lời

Điều này còn dẫn đến tình trạng một số DN sau khi xin được giấy phép khai thác khoáng sản đã không khai thác, mà chuyển nhượng để kiếm lợi”. Đây là thông tin được Tổng cục Địa chất và Khoáng sản cho biết vào ngày 4-1, tại hội nghị triển khai công tác năm 2012 của tổng cục này.

Cũng theo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, nhiều DN không thực hiện đầy đủ kiến nghị của đoàn thanh tra, kiểm tra nhưng chưa được xử lý một cách triệt để. Còn nhiều địa phương không có báo cáo về việc khắc phục tồn tại, vi phạm về khoáng sản. Hiện cả nước có gần 4.500 giấy phép khai thác khoáng sản do địa phương cấp đang có hiệu lực, trong đó phần lớn là giấy phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Trong năm 2011, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản cũng đã cấp trên 120 giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản cho các tổ chức.

HOÀNG VÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.