Vận động giữ sạch đường phố kiểu dễ bị phạt

Bên cạnh các bức chân dung này còn có nhiều lời nhắc nhở về đạo đức, lối sống, cảnh báo bệnh sốt xuất huyết, tình trạng ấu dâm, kêu gọi giữ gìn vệ sinh đường phố… Văn phong người vẽ - tự xưng là “họa sĩ đường phố” này rất bình dân, nhiều chỗ còn bỗ bã, thiếu lịch sự.

Trái với mong muốn của “họa sĩ”, cộng đồng không mấy hào hứng với kiểu tuyên truyền làm xấu đi một góc phố đang khang trang, sạch đẹp. “Dù mỗi bức tranh đều muốn chuyển tải thông điệp tốt đến cộng đồng nhưng cách làm này thực sự không phù hợp. Các “họa sĩ đường phố” miệng thì nói bảo vệ môi trường nhưng tay lại vẽ bẩn lên cột, tường. Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý” - ông Nguyễn Văn Minh, một người dân phản đối.

Vận động giữ sạch đường phố kiểu dễ bị phạt ảnh 1
Những hình ảnh người dân tự ý vẽ để tuyên truyền sai cách trên cầu Bông. Ảnh: Đ.TRANG

Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Phó Chủ tịch phường Đa Kao, cho biết: “Sau khi phường đi xác minh kết luận đây là những hình ảnh phản cảm nên đã cho người đi quét sơn lại ngay trong ngày. Đồng thời, phường cũng thông báo cho lực lượng công an, bảo vệ dân phố, khu phố, tổ dân phố biết sự việc để chú ý kiểm soát, nếu phát hiện các đối tượng viết, vẽ như vậy nữa thì báo cho công an hoặc phường đến lập biên bản nhắc nhở. Phường đang trao đổi với Phòng Tư pháp quận 1 để được hướng dẫn về cách xử lý đối với hành vi này”.

Những cây cầu đầy rác

Những cây cầu đầy rác

(PLO)- Nhiều cây cầu tại TP.HCM lại thường xuyên xuất hiện các bãi rác tự phát do những người thiếu ý thức đem vứt bừa bãi
Để lương hưu đủ sống

Để lương hưu đủ sống

(PLO)- Để lương hưu đủ sống, nên dành tỷ lệ tăng trợ cấp BHXH hàng tháng cao hơn cho người lao động có mức thu nhập rất thấp từ tiền lương hưu và ít hơn đối với những đối tượng khác.