15 năm nghe lại giọng hát của ca sĩ Thủy Tiên
(PLO) - 'Em sẽ về' là chủ đề của đêm liveshow "Sol vàng" tháng 3 sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 14-3 tại nhà hát Hòa Bình do ca sĩ Việt kiều Thủy Tiên tái ngộ khán giả Việt Nam sau 15 năm xa quê. 

Thủy Tiên nổi tiếng từ đầu thập niên 90 với các ca khúc được khán giả yêu thích như: Cô bé dỗi hờn, Oẳn tù tì, Ơi cuộc sống mến thương, Mong đợi ngậm ngùi, Hứa đi anh, Vì sao, Trò chơi,... 

Xem Mong đợi ngậm ngùi cùng Thủy Tiên và Lê Tuấn

Thủy Tiên tâm sự: “Mỗi người ca sĩ đều có một kỹ thuật riêng thể hiện bài hát. Với Thủy Tiên thì Thủy Tiên chỉ chọn những bài hát mình thích. Nghiên cứu ca từ, cảm nhận vẻ đẹp của ca từ, giai điệu và trình diễn bằng chính sự cảm nhận đó. Phong cách trình diễn trên sân khấu chính là phong cách thật của Thủy Tiên, không gượng ép".

5-2128-1425322473.jpg

Ca sĩ Thủy Tiên.

Trên trang Sol vàng viết về cơ duyên đến với âm nhạc của ca sĩ Thủy Tiên: "Câu chuyện nghề nghiệp của Thủy Tiên như một câu chuyện cổ tích có thật giữa đời thường vì cô là một trong những ca sĩ trẻ được khán giả yêu thích ngay từ lần đầu tiên bước lên sân khấu với giọng mũi đặc biệt của mình. Ấy vậy mà, cơ duyên đến với con đường ca hát của cô hết sức tình cờ. 

Trong một dịp đến vũ trường Đại Thế Giới tham dự sinh nhật một người bạn vào tháng 5 năm 1989, Thủy Tiên được mời lên hát giúp vui. Và đó cũng là dịp đã đưa cô đến với nghề ca hát một cách chuyên nghiệp khi người phụ trách chương trình ca nhạc vũ trường mời cộng tác.

15 năm nghe lại giọng hát của ca sĩ Thủy Tiên  - ảnh 2
 Ca sĩ Thủy Tiên.

Sau 2 tháng cộng tác, Thủy Tiên nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Tôn Thất Lập cùng vài người bạn trong một lần ghé chơi. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã mời cô thu băng một số nhạc phẩm của mình, cùng lúc giới thiệu cô với nhạc sĩ Lý Được, một nhạc sĩ sử dụng bass kỳ cựu từ cuối thập niên 60, trong giai đoạn cực thịnh của phong trào nhạc trẻ Việt Nam. Nhạc sĩ Lý Được sau khi nghe Thủy Tiên hát, đã tỏ ra rất hài lòng với giọng ca cũng như phong cách trình diễn của cô và chính thức gia nhập ban nhạc Hy Vọng của ông.

15 năm nghe lại giọng hát của ca sĩ Thủy Tiên  - ảnh 3
 Ca sĩ Thủy Tiên với phong cách trẻ trung gợi cảm

Sau đó, Thủy Tiên cùng ban nhạc có mặt tại hầu hết các vũ trường, sân khấu ca nhạc của Sài Gòn lúc bấy giờ. Với những sáng tác được viết riêng cho mình của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiên, Thủy Tiên đã trở thành một tên tuổi gây được nhiều chú ý đầu thập niên 90 và xuất hiện tràn ngập trên tivi với các ca khúc: Cô bé dỗi hờn, Mong đợi ngậm ngùi, Hứa đi anh, Vì sao, Trò chơi, Oẳn tù tì… Và trong suốt thập niên 90, tên tuổi của Thủy Tiên vẫn luôn là một trong những giọng hát được yêu thích".

Khách mời đêm liveshow gồm ca sĩ Hiền Thục, Kasim Hoàng Vũ và nhóm MTV.

Thủy Tiên tên thật Huyền Tôn Nữ Thủy Tiên sinh ngày 12 tháng 1 năm 1972 tại Sài Gòn. Gia đình cô thuộc dòng dõi hoàng tộc ở Huế. Năm 2001, cô sang Mỹ định cư, đoàn tụ cùng gia đình.

NT (Tổng hợp)