1.600 nghệ sĩ dự liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 ở Vũng Tàu
(PLO)- Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập” sẽ diễn ra tại TP Vũng Tàu từ ngày 23 đến 27-11.

Sáng 13-9, Sở Văn hóa-Thể thao (VH-TT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Sở Du lịch, Sở TT&TT tổ chức họp báo về kế hoạch phối hợp tổ chức Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 21. LHP lần này có chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập” tại TP Vũng Tàu.

Theo dự kiến của Ban tổ chức, LHP gồm 13 hoạt động chính là lễ khai mạc, hai hội thảo về bối cảnh quay phim tại Việt Nam và nâng cao chất lượng điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Ngoài ra, còn có các chương trình như tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân địa phương (từ ngày 15 đến 30-11), tặng quà tri ân người có công với cách mạng, dâng hương đền thờ liệt sĩ, triển lãm biển đảo Việt Nam qua góc nhìn nghệ thuật...

Các hoạt động của LHP năm nay được thực hiện bằng nguồn kinh phí sự nghiệp văn hóa và nguồn xã hội hóa với hơn 1.600 nghệ sĩ tham dự. BTC đã lên kế hoạch cùng các đơn vị liên quan để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giá cả, giao thông… cho các nghệ sĩ và du khách trong suốt thời gian diễn ra liên hoan.

LHP Việt Nam là hoạt động thường kỳ, được tổ chức hai năm một lần luân phiên tại các tỉnh, thành. Năm nay, LHP được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với mục đích tôn vinh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, sáng tạo đồng thời vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong hai năm gần đây.

Bên cạnh đó, LHP còn nhắm đến việc quảng bá, giới thiệu những tác phẩm điện ảnh mới, giao lưu giữa các nghệ sĩ, nhà làm phim nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, thúc đẩy hội nhập và phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam.

TRÙNG KHÁNH