- Nhìn Nguyệt Ánh ngoài đời giống cô giáo Thư Cầm trong "Thứ ba học trò" hơn là một diễn viên. Chị có ngại mình giản dị quá sẽ dễ bị lẫn vào đám đông?

- Sao phải ngại chứ. Khi đóng phim, tôi là diễn viên, còn trong đời thường, tôi là chính mình, vẫn đi làm đi học như bao cô gái bình thường khác.

- Tôi được biết chị ngưng đóng phim một thời gian để làm chuyên viên tư vấn chứng khoán, rồi trở lại đóng phim, bây giờ lại chuẩn bị học thạc sĩ. Chị không sợ sự gián đoạn liên tục này sẽ làm khán giả quên mình?

- Ngoài những phim đang phát sóng tôi đang quay ba bộ phim và đều sẽ phát sóng trong năm 2010. Thời gian tôi đi học là lúc phim phát sóng trên ti vi. Vì thế, chắc khán giả sẽ không quên tôi đâu.

- Nghe nói Nguyệt Ánh đã không sống cùng ba từ khi còn rất nhỏ?

- Ba mẹ ly thân khi tôi chưa tròn một tuổi và ly hôn năm tôi học lớp sáu. Tôi lớn lên trong sự bao bọc của mẹ và ngoại. Bây giờ, ba mẹ tôi đều có gia đình riêng và tôi vui vì điều đó.

- Tôi đã từng gặp ba kế Ánh. Chú ấy trông thật hiền lành!

- Đúng. Ba rất hiền. Tôi không xem ba là ba kế bởi ông luôn dành cho tôi tình thương ruột thịt. Trong một tai nạn, ba đã bị chấn thương cột sống nên không thể nào làm những công việc nặng. Mẹ tôi làm nhân viên tại bệnh viện Ung bướu. Gia đình tôi không giàu có nhưng hạnh phúc. Em trai bảy tuổi của tôi rất ngoan và học giỏi.

- Bảy năm trong nghề, từng đóng cặp với nhiều nam diễn viên điển trai, có bao giờ chị “cảm nắng” ai đó chưa?

- Tôi đã “cảm nắng” một người khác rồi nên tất cả các bạn diễn chỉ dừng lại ở tình đồng nghiệp và tình bạn.

- Chị có thể chia sẻ về người yêu?

- Anh ấy rất hiền. Chúng tôi quen nhau cách đây ba năm, khi tôi còn làm việc ở công ty chứng khoán.  Tôi yêu và tôn trọng anh. Chúng tôi luôn chia sẻ tất cả những vui buồn trong cuộc sống, là người hiểu tôi nhất, anh luôn động viên tôi thực hiện những đam mê. Ở bên anh, lúc nào tôi cũng cảm thấy ấm áp và được bao bọc. Dù đôi lúc xảy ra giận hờn nhưng anh vẫn là người suốt đời tôi chọn. Tôi càng hạnh phúc hơn khi gia đình anh ấy cũng dành tình cảm đặc biệt cho mình.

- Mối tình của cô giáo Thư Cầm và thầy giáo Nghiêm Tuấn (Đan Trường đóng) trong phim có giống ngoài đời của chị?

- Mặc dù nghề giáo viên và tài chính chứng khoán khác nhau nhiều nhưng cũng làm khơi dậy nhiều kỷ niệm lúc tôi và anh còn làm ở công ty chứng khoán. Khi ấy, cũng như Thư Cầm và Nghiêm Tuấn, chúng tôi vừa là đồng nghiệp, vừa là người yêu. Có lẽ điều đó giúp tôi có nhiều cảm xúc hơn khi hoá thân thành Thư Cầm

- Trong phim có mối quan hệ tình cảm tay ba. Nếu ở ngoài đời phải lâm vào tình cảnh ấy, chị sẽ hành xử thế nào? Chị  vẫn sẽ rộng lòng  tha thứ dù bị phản bội?

- Nếu đó là người mình thật sự yêu, tôi sẽ tha thứ. Chỉ cần người mình yêu biết lỗi và không sai phạm lần nào nữa thì mọi việc sẽ nguôi ngoai, dù cũng rất đau.

- Có thể gọi sự tha thứ ấy là yếu đuối hay sự rộng lượng trong tình cảm?

- Con người mà. Không ai không có những phút sai lầm. Nhưng ai biết vị tha thì thấy cuộc sống đơn giản và có ý nghĩa hơn.

- Ông bà ta có câu: cho đi thế nào, nhận lại thế ấy. Chị có tin tưởng điều này khi yêu?

- Khi yêu, tôi chỉ muốn dành hết tất cả những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu.  Tôi muốn sống hết mình và không muốn làm điều gì để phải hối hận.

- Người ta bảo, những vai diễn ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống thật của diễn viên. Chị có sợ việc thường vào những vai bị hay khóc sẽ làm cuộc sống của mình có những nốt nhạc buồn?

- Tôi không nghĩ vậy. Bất kỳ ai cũng muốn mình nở nụ cười. Tôi chỉ thích mình khóc trong phim thôi.

- Ở tuổi 25, chị đã nghĩ về một mái ấm hạnh phúc chưa?

- Sau khi kết thúc chương trình MBA ở trường RMIT và ổn định công việc, tôi sẽ mơ và thực hiện ước mơ này. Gia đình là ưu tiên số một của tôi trong cuộc sống.

- Xin cảm ơn chị

Theo TGVH