Theo đó, từ ngày 24 đến 28-3, hàng ngàn cây, cành hoa anh đào từ Nhật Bản sẽ khoe sắc cùng Mai vàng Yên Tử - một loài hoa đặc hữu của danh sơn linh thiêng Yên Tử.
Trong lễ hội dự kiến sẽ trưng bày khoảng 50 cây hoa anh đào Nhật Bản và 120 cây mai vàng Yên Tử cùng 5.000 cành hoa anh đào. Hoa mai vàng Yên Tử là sản phẩm được cung cấp chủ yếu từ các nhà vườn của TP Uông Bí và thị xã Đông Triều, Quảng Ninh; hoa anh đào được nhập khẩu từ Nhật Bản về.
Lễ hội kéo dài 5 ngày, dự kiến lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ, ngày 24-3, tại Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử.

Anh đào Nhật Bản khoe sắc cùng mai vàng Yên Tử - ảnh 1
Hàng ngàn cây, cành hoa anh đào từ Nhật Bản sẽ khoe sắc cùng mai vàng Yên Tử - một loài hoa đặc hữu của danh sơn linh thiêng Yên Tử. Ảnh: laodong.vn

Theo kế hoạch, trong lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử 2018 gồm nhiều nội dung đặc sắc, như: Lễ khai mạc với chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Nhật; triển lãm hoa anh đào, mai vàng; trưng bày, triển lãm gian hàng của các tập đoàn doanh nghiệp, nhà đầu tư, các doanh nghệp tiêu biểu về kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, du lịch, các địa phương trong tỉnh.

Ngoài ra, còn có các chương trình giao lưu văn hóa và trò chơi dân gian; các hoạt động tham quan Yên Tử và một số điểm du lịch trên địa bàn TP Uông Bí.
Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử 2018 là một trong các sự kiện quan trọng hưởng ứng Năm du lịch quốc gia năm 2018 được tổ chức tại Quảng Ninh.
Được biết, đây là lần thứ 5, tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai tổ chức lễ hội hoa anh đào, là lần thứ ba có sự kết hợp với hoa mai vàng Yên Tử. Nhưng đây là lần đầu tiên có sự kết hợp giữa hai loài hoa này tại Yên Tử, bởi những lần trước được tổ chức tại TP Hạ Long.