Sau hai tháng phát động cuộc thi (từ ngày 31-7 đến 30-9), ban tổ chức đã nhận được nhận được 1.012 tác phẩm của 126 tác giả đến từ trong và ngoài nước.

Kết quả, giải nhất đã được trao cho tác phẩm “Niềm vui trên cây cầu hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản” của tác giả Nguyễn Việt Cường (Hà Nội).

Ảnh trên cầu Nhật Tân đạt giải nhất tình hữu nghị Việt-Nhật - ảnh 1
Bức ảnh trên cầu Nhật Tân được giải nhất cuộc thi.

Ban tổ chức cũng trao hai giải nhì cho tác phẩm “Tuổi trẻ Việt Nam tham gia lễ hội Harajuku Super Yosakoi năm 2013” của tác giả Nguyễn Kim Long, đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và tác phẩm “Nhật hoàng và hoàng hậu đến thăm Đại nội Huế” của tác giả Hồ Như Ý (báo Tiền Phong).

Cuộc thi đã đánh dấu chặng đường quan trọng trong quan hệ hai nước với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trong tất cả lĩnh vực, từ chính trị tới kinh tế, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân. Đây còn là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho thanh thiếu niên về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản. Đồng thời, giúp nhân dân Nhật Bản nói chung, thanh thiếu niên Nhật Bản nói riêng hiểu rõ, hiểu đúng hơn về đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.