Bằng Kiều: 'Bạn gái góp ý tôi đóng cảnh nóng với Lan Khuê'

Thứ Ba, ngày 10/3/2015 - 13:58

Trong bộ phim điện ảnh đầu tay "Sơn đẹp trai", nam ca sĩ 42 tuổi có những trải nghiệm đáng nhớ khi đóng cảnh nóng và bị Hoa khôi Áo dài tát nảy lửa.

- Lần đầu tiên lấn sân nghệ thuật thứ 7 nhưng anh lại chọn phim của một đạo diễn trẻ để tham gia. Nguyên do nào khiến anh nhận lời?

- Mọi thứ đến với tôi đều là cái duyên. Đạo diễn Trương Quang Thịnh là một đạo diễn trẻ nhưng tôi cảm thấy cậu ấy là người có tâm huyết với nghề và luôn mong muốn phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật. Vì thế, tôi cũng không ngại hát các ca khúc mới của nhạc sĩ trẻ Đinh Huy sáng tác riêng cho phim Sơn đẹp trai. Đây là điều mà tôi muốn làm để ủng hộ các bạn trẻ.

- Sau khi phim công chiếu, nhiều ý kiến cho rằng "Sơn đẹp trai" có một kịch bản đơn giản, không nhiều nút thắt. Anh nghĩ sao về điều này?

- Lời khen, tiếng chê là điều không thể tránh khi tác phẩm ra mắt, mỗi khán giả xem phim chắc chắn sẽ có những cảm nhận riêng. Bản thân tôi lại thấy so với mặt bằng chung của các phim Việt, Sơn đẹp trai đạt yêu cầu về chất lượng và chuyên môn. Nói về diễn xuất, tôi khá tự tin với sự xuất hiện của mình. Các diễn viên khác cũng diễn khá tròn vai, thậm chí có những nghệ sĩ xuất sắc như Trường Giang. Mỗi bộ phim Việt ra rạp, tôi thấy mọi người nên khuyến khích và ủng hộ nó.

Bằng Kiều trong phim Sơn đẹp trai.
Bằng Kiều trong phim Sơn đẹp trai.

- Từng tham gia nhiều vở kịch ở hải ngoại, anh thấy việc diễn xuất giữa kịch và phim ảnh khác nhau ra sao?

- Đóng phim, người diễn viên phải nuôi dưỡng nhân vật để nó trở nên trọn vẹn trong vòng 2 tiếng đồng hồ, nhưng quãng thời gian quay kéo dài tới mấy tháng. Lúc đóng phim, nếu có cảnh nào chưa ưng ý thì mình có thể đóng lại hoặc thay đổi. Còn sân khấu kịch mình xuất hiện liên tục và không được làm lại.

- Trong quá trình đóng phim, điều gì để lại ấn tượng mạnh nhất cho anh?

- Đến giờ tôi vẫn không thể quên được cảnh bị Lan Khuê tát. Trước đây, tôi chưa bao giờ bị tát mạnh và đau như thế. Huống hồ trong phim, tôi còn bị Lan Khuê tát tới mấy lần, lần nào cũng đau như "trời giáng". Nhưng cái đó buộc mình phải hy sinh trông nó mới thật.

Ở phim này tôi còn đóng vai ăn mày nên có khá nhiều cảnh lăn lộn ngoài đường. Người dân đi qua đều dừng lại chỉ trỏ vì họ không biết tại sao tôi lại phải lê lết trên đường như thế. 

- Vậy còn trải nghiệm về cảnh nóng với chân dài Lan Khuê thì sao?

- Tôi lại thấy đó là một phân cảnh không nóng như mọi người nghĩ. Dù vậy, đây cũng là một cảnh quan trọng trong phim để khắc họa tình cảm mà anh Sơn "đẹp trai" dành cho người yêu mình là chân thật, chứ không phải chỉ là thứ tình yêu bông đùa. Nói chung, tôi thấy cảnh nóng này khá dễ thương.

Nam ca sĩ sinh năm 1973 có cảnh quay nóng bỏng với Hoa khôi Áo dài Lan Khuê.
Nam ca sĩ sinh năm 1973 có cảnh quay nóng bỏng với Hoa khôi Áo dài Lan Khuê.

- Bạn gái anh - Dương Mỹ Linh - phản ứng sao khi anh đóng cảnh nóng với người phụ nữ khác?

- Linh lúc đó cũng có mặt ở trường quay. Cô ấy còn góp ý cho tôi với cảnh nóng thế này phải làm sao để nó thu hút hơn. Dù có sự trợ giúp của bạn gái nhưng tôi vẫn mất nguyên một ngày để hoàn thành cảnh quay và phải quay khá nhiều đúp mới xong.

- Vậy nếu đặt tình huống bạn gái anh phải đóng cảnh nóng trong phim với người khác, cảm nhận của anh thế nào?

- Khi cả hai cùng làm nghệ thuật, chúng tôi hiểu vấn đề rằng mọi thứ đều chỉ ở trên phim. Có thể khán giả hay nhầm lẫn, thấy mọi thứ quá thật trên mặt ảnh nhưng rất ít khi nó liên quan tới ngoài đời.

- Sau khi "Sơn đẹp trai" kết thúc, anh có dự định gì để phát triển trong lĩnh vực phim ảnh?

- Hiện, tôi chưa suy tính gì cho tương lai vì muốn mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, tôi còn nhiều dự định khác trong âm nhạc như tổ chức một tour diễn ở Việt Nam. 

Bằng Kiều: 'Bạn gái góp ý tôi đóng cảnh nóng với Lan Khuê'
Tạo hình ấn tượng của Bằng Kiều trên phim.

- Ngoài các dự định liên quan tới âm nhạc, có tin đồn anh sẽ ngồi ghế nóng The Voice năm nay?

- Bên phía Cát Tiên Sa có gửi lời mời nhưng năm nay, tôi không tham gia The Voice với vai trò một huấn luyện viên vì sau khi làm việc cùng nhau, chúng tôi không thống nhất được một số điều khoản cũng như yêu cầu về thời gian. 

- Bên cạnh tin đồn về The Voice, cũng đang có thông tin nói bạn gái anh đang mang bầu. Anh nói sao trước tin đồn này?

- Thông tin đó tôi không hay biết. Đến khi trở về Việt Nam, nghe mọi người nói lại tôi mới biết tới tin đồn này. 

Tôi không lên kế hoạch cho chuyện cưới xin hay con cái vì nghĩ cái gì đến nó sẽ đến. Đối với bản thân tôi hay bạn gái, những cái thuộc về hình thức đều không quan trọng, tình cảm mới là thứ quyết định tất cả. Đến thời điểm này, tôi cũng rất vui là các con của tôi đều yêu mến Linh vì cô ấy rất quý trẻ con.

ĐỌC THÊM

Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự mới

(PLO)- Ông Nguyễn Đức Minh, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.