‘Bật mí’ kịch bản khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
(PLO)- Tối nay, 30-4, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ khai mạc với chủ đề “Nhịp cầu tình yêu” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Dự kiến, tối khai mạc sẽ có sự tham dự của ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, cùng nhiều lãnh đạo Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

‘Bật mí’ kịch bản khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - ảnh 1
Các nghệ nghĩ nước ngoài múa phụ họa trong ca khúc The power of dream.

Sân khấu năm nay được đầu từ hoành tráng với màn hình led bắt mắt, hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Sân khấu sẽ được hạ xuống lúc các đội bắn pháo hoa để khán giả tiện theo dõi. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp xuyên suốt trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam.

‘Bật mí’ kịch bản khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - ảnh 2
Màn trình diễn flashmob của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Đêm văn nghệ có sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ nỗi tiếng của Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có nhóm múa của các nghệ sĩ Ba Lan (đội thi khai mạc với đội Việt Nam).

‘Bật mí’ kịch bản khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - ảnh 3
Các nghệ sĩ múa đến từ đất nước Ba Lan trình diễn điệu múa truyền thống.

Màn trình diễn nhạc nước ấn tượng và các tiết mục biểu diễn của dàn ca sỹ, nghệ sỹ như chùm ca khúc “Welcome to Danang”, “Đêm đô thị”, “Quê hương tình yêu và tuổi trẻ”, biểu diễn flashmob, rước cờ “Mặt trời ngày mới”, ca khúc “Đất nước lời ru”, “Hò Biển”, “Xinh tươi Việt Nam”, “The power of dream”… đã thực sự thăng hoa tới đỉnh cao của nghệ thuật trình diễn.

‘Bật mí’ kịch bản khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - ảnh 4
Ca sĩ Tùng Dương sẽ góp mặt với ca khúc “Hò Biển” cùng với múa phụ họa hình tượng lại cảnh kéo lưới, bơi thuyền truyền thống của người dân Đà Nẵng.

Tất cả các tiết mục đều được dàn dựng công phu và “đo ni” cho chủ đề “Nhịp cầu Tình yêu” của đêm khai mạc, với sự góp mặt của các tên tuổi lớn như diva Hồng Nhung, ca sỹ Tùng Dương, nhóm OPLUS, ca sỹ Đông Hùng, Thảo Dung, Dương Hoàng Yến… cùng 40 nghệ sĩ Ukraina và các vũ đoàn nổi tiếng trong nước.

‘Bật mí’ kịch bản khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - ảnh 5
Ca sĩ Đông Hùng và Dương Hoàng Yến tình tứ trong ca khúc Nhịp cầu tình yêu – một ca khúc viết riêng về Đà Nẵng với giai điệu sâu lắng

Thêm vào đó, hàng trăm người sẽ biểu diễn nhảy flashmob. Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng và các đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước cùng các nghệ sĩ nước ngoài đã diễn tập trình diễn sôi nổi.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 bắt đầu từ 30-4 kéo dài trong hai tháng đến 30-6-2018, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

‘Bật mí’ kịch bản khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - ảnh 6
Trong đêm này, ca sĩ Hồng Nhung sẽ mở đầu chương trình âm nhạc với cac khúc “Welcome to Danang”.  

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội bao gồm chuỗi 5 đêm thi với các chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc, tiếp theo sẽ là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26-5), Ý – Hồng Kông (2-6), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9-6). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 08 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải nhất, nhì diễn ra vào đêm 30-6. 

Cùng pháo hoa là các hoạt động đồng hành, như: Lễ hội đường phố “Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố 2018” với 12 xe hoa tượng trưng cho 12 cây cầu của Đà Nẵng và 8 quốc gia, lãnh thổ diễu hành, biểu diễn trên các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng; Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” với hàng trăm món ăn khắp ba miền… cùng nhiều sự kiện đồng hành tưng bừng, hấp dẫn khác.

HẢI HIẾU