'Bảy bước tới mùa hè' ra mắt độc giả

Hòa Bình
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 29/12/2014 - 17:55

(PLO) - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa xuất bản quyển sách mới nhất Bảy bước tới mùa hè. Cuốn sách vẫn giữ nguyên phong cách kể chuyện hóm hỉnh của nhà văn đi cùng đề tài quen thuộc về  thời cắp sách đến trường.

Quyển sách được giới thiệu là một thế giới tuổi học trò trong veo, nghịch ngợm, nhiều tình cảm bâng khuâng với tâm hồn treo ngược cành cây và những rung động đầu đời.

Bảy bước đến mùa hè sẽ được Nhà xuất bản Trẻ cho ra mắt vào đầu năm mới 2015 như một ấn phẩm đầu tiên cho năm mới của mình. Đây cũng là cuốn sách mở đầu cho chuỗi hoạt động “Tháng ba sách Trẻ” của NXB Trẻ.  Quyển sách có phụ bản màu là bốn bài thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, trình bày trên tranh của họa sĩ Hoàng Tường. Mỗi bài thơ sẽ gợi liên tưởng đến một tình tiết trong tác phẩm.

Được biết, trong những ngày cuối năm 2014, NXB Trẻ vừa trao giải thưởng cho cuộc thi thiết kế  sổ lưu niệm về chủ đề Nguyễn Nhật Ánh - Nhà văn tôi yêu”. Rất nhiều bạn trẻ từ các tỉnh thành trong cả nước đã gửi tác phẩm về thi. Các cuốn sổ đạt giải đều được thực hiện thủ công rất tỉ mỉ, độc đáo và đẹp mắt với chân dung nhà văn, các kỷ niệm, cảm nhận về sách, chia sẻ hình ảnh về sách “Nguyễn Nhật Ánh” trên kệ sách của mình. Đặc biệt trong đó có những bản in rất cũ, được lưu giữ rất cẩn thận. Trên đó còn có những dòng chữ viết tay, được ghi nắn nót và chân tình: “Truyện của chú không dạy bọn con cách đọc, cách viết mà lại dạy bọn con cách yêu thương, cảm thông và chia sẻ…”.

Hòa Bình

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Cà Mau bắt 2 kẻ vận chuyển ma túy đá

(PLO)- Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Cà Mau đã bắt một vụ vận chuyển ma túy với khối lượng lớn nhất từ trước tới nay.