Bộ VH-TT&DL ra công điện tạm dừng lễ hội vì dịch corona
(PLO)- Bộ VH-TT&DL có công điện tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc; với các lễ hội đã tổ chức khai mạc thì phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội.

Ngày 31-1, Bộ VH-TT&DL đã có  công điện tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội.

Nội dung công điện nêu rõ, gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư. Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp, phòng, chống trước các diễn biến các phức tạp mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo: Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ VH-TT&DL yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ

Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội: Giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện, phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động lễ hội, di tích.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân hoạt động du Xuân, lễ hội.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các hoạt động lễ hội, di tích.

Cuối công điện, Bộ VH-TT&DL đề nghị các Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo thực hiện.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL cũng đã ra văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại lễ hội và di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

VIẾT THỊNH