Bôi bẩn 'Tô Ánh Nguyệt', Trấn Thành bị phạt hơn 30 triệu đồng

HÒA BÌNH  ​
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 16/5/2016 - 15:13

(PLO)- Trưa 16-5, lan truyền thông tin diễn viên Trấn Thành bị phạt 32,5 triệu đồng trong vụ bôi bẩn Tô Ánh NguyệtĐại diện Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM ngay sau đó đã xác nhận với Pháp Luật TP.HCM thông tin này.

Theo đó, Thanh Tra Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ danh Trấn Thành) căn cứ vào Điều 57, Điều 68 Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 131/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan; Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, quảng cáo; căn cứ Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực VH-TT số 00208/BB-VPHC do Thanh tra sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM lập hồi 10 giờ 15 ngày 5-5-2016.

Nhân vật Tô Ánh Nguyệt là một phụ nữ hiền dịu, bao dung, gia giáo, cả đời hy sinh cho tình yêu, cho con đã bị Trấn Thành biến thành một phụ nữ chua ngoa, vô học, ích kỷ và hung tợn.

Với quyết định này, Trấn Thành bị phạt tổng số tiền là 32,5 triệu đồng cho ba hành vi vi phạm cụ thể: Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật không có giấy phép - phạt tiền 17.500.000 đồng; làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả - phạt tiền 7.500.000 đồng; xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả - phạt tiền 7.500.000 đồng.

Trong quyết định xử phạt Trấn Thành nói trên còn có quyết định buộc phải dỡ bỏ tiểu phẩm Tô Ánh Nguyệt Remix bị dư luận phản ứng của Trấn Thành trên tất cả trang mạng thông tin điện tử.

Với hai nghệ sĩ cùng tham gia tiểu phẩm bôi bẩn Tô Ánh Nguyệt của Trấn Thành là nghệ sĩ Ngọc Giàu và diễn viên Anh Đức, mỗi người bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật không có giấy phép.

Được biết cách đây hơn một tháng, dư luận, nghệ sĩ và công chúng trong nước đã rất phẫn nộ, bức xúc vì tiểu phẩm hài Tô Ánh Nguyệt Remix của Trấn Thành trong chương trình Thúy Nga Paris thực hiện vào đầu năm 2016 đã vi phạm bản quyền và bôi bẩn tác phẩm này một cách dung tục, thô thiển.

HÒA BÌNH ​

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.