Cả Hội An mong chờ tân Hoa hậu Việt Nam về nhà
(PLO)- Theo lời hàng xóm, tân hoa hậu Trần Tiểu Vy là cô gái rất ngoan hiền, thân thiện.

Sáng 17-9, chúng tôi tìm đến nhà tân Hoa hậu Việt Nam 2018 (HHVN) Trần Tiểu Vy ở phường Sơn Phong (TP Hội An, Quảng Nam).

 Clip: Hàng xóm vui mừng khi Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 (HHVN)

Dừng chân hỏi nhà tân HHVN, chị bán cơm đầu đường Phan Bội Châu vui mừng dắt tôi đến tận nhà. Chị lanh lẹ nói: "Ai chứ con bé Vy thì bà con ai cũng biết, từ tối qua đến giờ cả Hội An rộn ràng và rất vui vì con bé". 

Cả Hội An mong chờ tân Hoa hậu Việt Nam về nhà - ảnh 1
Ngôi nhà của HHVN đang sinh sống tại phố cổ Hội An. Ảnh: THANH NHẬT

Chúng tôi được dẫn đến tiệm spa Vy cũng là ngôi nhà gia đình tân HHVN đang sinh sống trên đường Phan Bội Châu.

Cha của Vy - ông Trần Hải Mỹ (43 tuổi) gặp tai biến đang ngồi trong nhà. Đau ốm liên miên, lại vừa bị tai biến nên ông không thể vào chung vui cùng con gái được. Mấy hôm nay ông Mỹ ở nhà với cậu con trai đang học lớp 4.

Cả Hội An mong chờ tân Hoa hậu Việt Nam về nhà - ảnh 2
Cha của Vy đang mong chờ con gái về để chung vui. Ảnh: THANH NHẬT

Ông Trần Hải Mỹ rớm nước mắt cho biết ông rất tự hào về cô con gái của mình khi đăng quang danh hiệu HHVN năm 2018.

Khi tâm sự, ông Mỹ không quên dặn chúng tôi đừng hỏi quá nhiều về Vy sẽ khiến ông xúc động. Ông mong muốn báo chí không khai thác quá nhiều về đời tư của Vy khiến cuộc sống, công việc học tập của Vy bị đảo lộn.  

Cả Hội An mong chờ tân Hoa hậu Việt Nam về nhà - ảnh 3
Vy và em trai chụp ảnh chung với cha lúc còn nhỏ. (Ảnh do gia đình cung cấp)

“Tối qua, tại nhà có rất đông người đến coi tivi cổ vũ cho con gái tôi. Khi nghe tên con đạt vương miện hoa hậu, mọi người nhảy lên, hò hét vui mừng cùng gia đình. Đêm qua, tôi không ngủ được vì nghe điện thoại của người thân gọi chúc mừng. Đến sáng nay cũng rất đông người đến chung vui cùng gia đình, điện thoại vẫn còn reo liên tục” - cha của tân HHVN vui mừng kể.

Cả Hội An mong chờ tân Hoa hậu Việt Nam về nhà - ảnh 4
Hình ảnh tân HHVN với cha của mình. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Đang trò chuyện cùng ông Mỹ thì anh Cao Văn Lộc (một hàng xóm của nhà tân HHVN) cũng vừa tới. 

Theo anh Lộc, từ nhỏ đến lớn Vy là một cô bé rất ngoan hiền, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, gần gũi với hàng xóm láng giềng.

"Khi biết Vy thi hoa hậu và lọt vào chung kết, chúng tôi rất vui. Tối qua, không những anh Mỹ mà cả xóm mất ngủ. Một phần vì vui mừng, một phần vì lo cho sức khỏe của anh. Sợ vui quá, xúc động đổ bệnh lại thì khổ” - anh Lộc chia sẻ.

Anh Lộc cho biết thêm: “Hy vọng sắp tới Vy sẽ làm những việc tốt cho xã hội, đóng góp phát triển du lịch Hội An. Đặc biệt, khi ra sân chơi quốc tế sẽ quảng bá được hình ảnh phụ nữ Việt Nam rộng khắp. Tạo một hình ảnh đẹp và xứng đáng với danh hiệu HHVN vừa đạt được”.

Cả Hội An mong chờ tân Hoa hậu Việt Nam về nhà - ảnh 5
Vy và mẹ của mình. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Đến gần trưa, người thân đến chung vui cùng gia đình vẫn chưa ngớt. Chị Bùi Thị Liễu (48 tuổi, trú đường Nguyễn Công Trứ, TP Hội An) cùng nhiều bạn của mẹ Vy đã sắp xếp công việc để đến nhà chung vui cùng gia đình.

Chia sẻ cảm xúc của bản thân khi chứng kiến Vy đăng quang, chị Liễu nói: “Tôi rất lo khi Vy bước vào phần thi ứng xử, vì nó còn trẻ hơn những bạn thi khác, sợ suy nghĩ chưa chín chắn nhưng nghe Vy trả lời tôi rất hài lòng. Đến lúc công bố kết quả tôi lại hồi hộp, khi nghe Trần Tiểu Vy đăng quang hoa hậu, tôi đã nhảy lên ăn mừng. Thật sự rất vui. Tôi và hàng xóm rất mong chờ được gặp bé Vy với tư cách mới là tân HHVN”.

Cả Hội An mong chờ tân Hoa hậu Việt Nam về nhà - ảnh 6
Vy cùng cha mẹ. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Niềm vui không chỉ diễn ra tại nhà Trần Tiểu Vy. Từ sáng sớm đến giờ, việc Vy đăng quang HHVN làm cả TP Hội An rộn ràng. Từ quán cà phê ven đường đến bà bán hàng trên phố cổ đều kể chuyện về cô bé tân HHVN ngoan hiền.

Mọi người ở phố cổ Hội An đang rất mong chờ Vy trở về. 

THANH NHẬT