Trong bài "Đồ Rê Mí dỏm lại "tung chiêu"" đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 27-12-2012 có một số chi tiết không chính xác. Chúng tôi xin cải chính và nói rõ thêm, như sau:

- Bài viết phản ánh một số nội dung liên quan chương trình biểu diễn ca nhạc thiếu nhi do Công ty TNHH MTV Nhịp Cầu Âm Nhạc có trụ sở tại phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM tổ chức tại TP Phan Thiết, tối 1-12-2012.

Chương trình này được Sở VH-TT&DL TP.HCM cấp phép công diễn với tên gọi chương trình ca nhạc thiếu nhi "Thiên Đường Tuổi Thơ". Thành phần tham gia gồm các em từng tham gia và đoạt các giải cao trong chương trình Đồ Rê Mí (một chương trình ca nhạc thiếu nhi do VTV3 tổ chức) trong năm năm vừa qua.

Tuy nhiên, khi quảng cáo, do sử dụng cụm từ "Chương trình ca nhạc Đồ Rê Mí", công ty đã bị Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa xử phạt hành chính về hành vi: "Quảng cáo chương trình ca nhạc Thiên Đường Tuổi Thơ gây nhầm lẫn là chương trình ca nhạc Đồ Rê Mí". Việc xử phạt này không phải về hành vi "quảng cáo sai sự thật" như bài báo đã nêu.

- Bài báo nêu việc một số phụ huynh thắc mắc, bức xúc vì sao các bé có vé tặng rồi mà người lớn phải mua vé và trẻ em không có vé tặng cũng phải mua vé mới được tham gia đêm diễn.

Thực tế là đơn vị tổ chức chỉ tặng vé cho những trường có nhu cầu xin vé tặng học sinh. Trên vé tặng có in dòng chữ: "Các bậc phụ huynh khi tham gia chương trình mua vé tại cổng, trẻ em không nhận được vé tặng khi tham gia chương trình phải mua vé bổ sung". Một số phụ huynh không xem thông báo để nắm phương thức này nên thắc mắc.

Sau đêm diễn, Đội kiểm tra chuyên ngành của Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận cũng đã lập biên bản yêu cầu công ty rút kinh nghiệm một số việc trong tổ chức biểu diễn, trong đó có việc tặng vé cho học sinh nhưng không thông báo phương thức với Sở.

- Bài báo nêu: Theo quảng cáo, chương trình đêm diễn hứa hẹn sẽ quy tụ 10 ca sĩ Đồ Rê Mí nhưng thực tế chỉ có năm em từng tham gia chương trình Đồ Rê Mí bị loại ở vòng khu vực tham gia biểu diễn. Về điều này, biên bản kiểm tra của Đội kiểm tra chuyên ngành Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận ghi nhận chương trình chỉ thiếu hai tiết mục của một bé (em này đến nơi sau khi kết thúc chương trình do xe bị hỏng dọc đường). Thực tế các cháu tham gia biểu diễn đều đúng theo quảng cáo của chương trình.

Từ các chi tiết nêu trên, không có căn cứ để cho rằng đây là chương trình "Đồ Rê Mí dỏm" như tựa bài báo quy kết.

Chúng tôi xin cải chính thông tin, rút lại những nội dung sai sự thật, có ý quy kết không có căn cứ trong bài báo.

Chân thành xin lỗi Công ty TNHH MTV Nhịp Cầu Âm Nhạc cùng các cháu ca sĩ đoạt các giải trong chương trình Đồ Rê Mí đã tham gia biểu diễn trong chương trình ca nhạc nêu trên và bạn đọc.

Báo Pháp Luật TP.HCM và PV Phương Nam