Ngay cả Á hậu Huyền My - thí sinh đại diện Việt Nam cũng chọn cho mình bộ đầm dạ hội vàng nổi bật và quyến rũ trong sự kiện 80 thí sinh của các quốc gia tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế - Miss Grand International 2017 ra mắt báo chí và công chúng TP.HCM lần đầu tiên vào ngày 7-10.  Duy chỉ có đại diện Nhật Bản - Hoa hậu Erika Tsuji lại gây bất ngờ khi xuất hiện với tà áo dài trắng kín đáo và giản dị.

Chia sẻ về lý do lựa chọn thiết kế áo dài trong buổi xuất hiện đầu tiên này thay vì một bộ trang phục khác gợi cảm và quyến rũ hơn, hay một bộ kimono truyền thống của Nhật Bản, Erika Tsuji nói rằng: "Ngay từ khi đặt chân tới Việt Nam, tôi đã bị thu hút bởi trang phục này và muốn được mặc lên người dù chỉ một lần.

May mắn thay được một số người bạn Việt Nam giúp đỡ, được hai nhà thiết kế Thiệu Vy và Phạm Sĩ Toàn hỗ trợ, tôi đã được mặc tà áo dài truyền thống của Việt Nam lên người. Điều ấy làm tôi vô cùng hạnh phúc. Tôi biết rằng sẽ có nhiều người ngạc nhiên về sự lựa chọn này nhưng tôi coi đây là một sự quý mến và tôn trọng của cá nhân mình dành cho đất nước Việt Nam - nơi diễn ra Miss Grand International 2017, cũng như là bày tỏ sự yêu mến của mình với tà áo dài truyền thống của Việt Nam".

Trước đó, Hoa hậu người Nhật - Erika Tsuji cũng đã có mặt tại Việt Nam vài ngày và dành thời gian thực hiện bộ ảnh với áo dài truyền thống Việt Nam do nhà thiết kế Thiệu Vy thực hiện. Hoa hậu Hòa bình Nhật Bản hy vọng sẽ nhận được nhiều tình cảm từ khán giả Việt Nam để có thể nỗ lực hết mình tại các vòng thi sắp tới.

Miss Nhật Bản trong chiếc áo dài Việt:

Chỉ Miss Nhật Bản mặc áo dài giữa rừng váy dạ hội - ảnh 1
Giản dị nhưng thu hút.

Chỉ Miss Nhật Bản mặc áo dài giữa rừng váy dạ hội - ảnh 2
Nụ cười tươi tắn.

Chỉ Miss Nhật Bản mặc áo dài giữa rừng váy dạ hội - ảnh 3
Với Á hậu Huyền My - thí sinh đại diện Việt Nam.

Chỉ Miss Nhật Bản mặc áo dài giữa rừng váy dạ hội - ảnh 4
Giản dị nhưng thu hút giữa một rừng váy dạ hội lộng lẫy.

Chỉ Miss Nhật Bản mặc áo dài giữa rừng váy dạ hội - ảnh 5
Khoe số đo chuẩn với một chiếc áo dài khác.