Choáng trước tài năng của cậu bé 9 tuổi hóa Xúy Vân giả dại
Ban giám khảo cùng khán giả đã phải nổi da gà với màn hoá Xuý Vân “điên dại” của cậu bé Nguyễn Đức Vĩnh mới 9 tuổi trên sân khấu Vietnam Got Talent vào đêm chung kết 1 vừa diễn ra tối qua, 22-3. 

Nguyễn Đức Vĩnh thể hiện một trích đoạn trong vở chèo kinh điển “Xuý Vân giả dại”.

Là một trong những gương mặt nhí nổi bật nhất của Tìm kiếm tài năng mùa thứ ba, cậu bé Đức Vĩnh bước vào đêm Chung kết 1 trong sự chờ đợi và kì vọng rất lớn từ người xem. 

Đức Vĩnh từng khiến khán giả sửng sốt với màn hóa thân “Thị Màu” ở vòng loại sân khấu và tiết mục hát chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” ở bán kết. Trong đêm thi tối qua, cậu bé lại khiến khán giả bất ngờ khi vào vai Xuý Vân thể hiện một trích đoạn trong vở chèo kinh điển “Xuý Vân giả dại”. 

Khán giả và ban giảm khảo cứ như nuốt từng lời hát của cậu bé, lạnh mình trước những động tác nhún chân, mùa tay kèm theo những tràng cười điên dại, đúng hiệu Xúy Vân. 

Choáng trước tài năng của cậu bé 9 tuổi hóa Xúy Vân giả dại  - ảnh 1

Giám khảo Hoài Linh “không biết phải nói làm sao” với Đức Vĩnh. Anh cho rằng cậu bé đang diễn như 1 diễn viên chèo chuyên nghiệp 20 năm trở lên: “Thần thái của con có trong từng câu hát, có trong từng điệu bộ và chú nghĩ là trong năng khiếu bẩm sinh của con còn có sự đam mê nữa. Chú thực sự quá thán phục con”.

Giám khảo Huy Tuấn cũng hết lời khen ngợi Đức Vĩnh, bởi theo anh, cậu bé đã có màn trình diễn kỳ diệu vì đã dám chọn một trong những trích đoạn khó nhất của chèo. Bởi Đức vĩnh không diễn một vai đào chính hay đào lệch mà lại chọn vai đào pha, pha trộn hai sắc thái, đào chính thuỳ mỵ, nết na, thục nữ còn đào lệch lại là sự phá phách, nổi loạn của người phụ nữ. Việc lực chon của cháu không phải ai cũng dám thể hiện, kể cả người lớn". 

Từ khi còn nhỏ, cậu bé Đức Vĩnh đã nhận ra niềm đam mê với nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là chèo và dân ca quan học Bắc Ninh. Từ đốm lửa nhỏ này, bố mẹ em đã hết sức tạo điều kiện để Đức Vĩnh có cơ hội theo đuổi đam mê của mình. Theo như mẹ Đức Vĩnh chia sẻ: Dù điều kiện gia đình có phần khó khăn, bố mẹ lại không có ai tham gia nghệ thuật, nhưng bố mẹ em đã rất cố gắng để trang bị máy tính, mua đĩa để cậu nhóc mày mò, học hỏi, tập luyện và sống cùng đam mê của mình ngày qua ngày. 

Tiết mục hát chầu văn "Cô Dôi thượng ngàn" ấn tượng của Đức Vĩnh trong phần thi bán kết 

Khán giả đang hy vọng, cậu bé có niềm đam mê mãnh liệt với thể loại âm nhạc dân tộc này sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường nghệ thuật mà cậu bé đã trót đam mê. 

TN (tổng hợp)