(PL) - Trên trang fanpage S-Vietnam, những người thực hiện chương trình đã có lời xin lỗi chính thức cho sự cố nhầm lẫn về lịch sử trong tập phim phát sóng trên kênh VTV1 ngày 19-2 vừa qua.

Trong tập phimĐầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh phát sóng tối 19-2, S-Vietnam đã gặp phải một sai sót nghiêm trọng.

Theo đó, để dẫn dắt cho cuộc hành trình đến thăm ngôi đình Hàng Kênh thờ vị anh hùng Ngô Quyền, khi vị khách nước ngoài Saleem Hammad đặt câu hỏi với nhân vật Thanh Huyền: “Huyền này, đố em biết vị tướng nào đã đánh thắng quân Mông Nguyên ba lần và đã có một trận chiến rất lẫy lừng trên sông Bạch Đằng?”, thay vì trả lời là Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, Thanh Huyền khẳng định: “Chắc chắn là Ngô Quyền rồi, điều này người Việt Nam nào cũng biết”.

“… Bằng tất cả sự cầu thị, chúng tôi xin nhận lỗi trước sự nhầm lẫn về kiến thức lịch sử của nhóm biên tập, thực hiện chương trình này...” - đơn vị sản xuất chương trình - Công ty TNHH Truyền thông Chuyển động nhận lỗi. Theo VNE, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã phê bình nghiêm khắc những biên tập viên chịu trách nhiệm giám sát nội dung vì thiếu chặt chẽ, cẩn trọng trong duyệt phát sóng

TL