Chuyển hồ sơ vụ “Nữ hoàng sắc đẹp” sang cơ quan công an
(PLO) - “Sở đã làm việc với ông Phạm Tuân, trưởng ban tổ chức cuộc thi, qua buổi làm việc cho thấy có những vấn đề sai trái như dấu hiệu lừa dối mà ngành văn hóa không xử lý được, nên chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an xem xét”, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT&DL nói với Pháp luật TP.HCM.

Chuyển hồ sơ vụ “Nữ hoàng sắc đẹp” sang cơ quan công an  - ảnh 1

Ngọc Bích nhận danh hiệu trong đêm chung kết. Ảnh: B-Beauties.com 

Cũng theo ông Động, ngoài những vấn đề được chuyển sang cơ quan công an tiếp tục xem xét, xử lý, trong phạm vi quyền hạn của mình, Sở VH-TT&DL sẽ áp dụng hình thức xử lý cao nhất đối với những vi phạm của ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp” theo Nghị định số 158/2013 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực VH-TT&DL, quảng cáo khi phát hiện vi phạm.

Trước đó, Ngọc Bích (thí sinh ném danh hiệu vào xe rác) đã quyết định công khai toàn bộ tin nhắn đối thoại của Trưởng BTC "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014" với báo chí.

Ngọc Bích cũng tố một người được cho là ông Tuân thường xuyên "gạ gẫm" cô đăng ký dự thi. Thậm chí, ông này còn tìm cách tác động bằng nhiều cách khác như nhắn tin cho bạn bè của cô để động viên cô đi thi.

Trả lời về tố cáo này trên một tờ báo, ông Phạm Tuân phản biện: "Tôi không gạ gẫm. chỉ động viên em ấy cố gắng tham gia thôi vì Ngọc Bích là người đa nghi, cô ấy nghĩ giải thưởng được xắp xếp trước. Tôi chỉ động viên là em cũng đẹp chứ tôi không bao giờ bảo em tham gia thì sẽ có giải nhất hay giải nhì. Với bạn bè em ấy, tôi cũng chỉ là mời đi chứ không có gạ gẫm".

VIẾT THỊNH