Còn hang động lớn và đẹp hơn Sơn Đoòng
(PLO) - Ngày 28-5 tại Quảng Bình, khi đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước, ông Howard Limbert-Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã phát biểu là ông tin tưởng Quảng Bình còn nhiều hang động lớn và đẹp hơn cả Sơn Đoòng đang chờ khám phá.

Còn hang động lớn và đẹp hơn Sơn Đoòng - ảnh 1

Ông Howard Limbert tin ở Quảng Bình còn hang động lớn và đẹp hơn Sơn Đoòng chờ khám phá.

UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức một buổi lễ long trọng trao tặng Huân chương lao động Hang Ba cho ông Howard Limbert và Hồ Khanh có công tìm kiếm, phát hiện hang động ở Quảng Bình, trong đó có hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới cho đến thời điểm này.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi lễ đã đánh giá cao vai trò của chuyên gia hang động người Anh cùng Hồ Khanh đã phát hiện hang động ở Quảng Bình cho thế giới biết vẻ đẹp độc nhất vô nhị, không nơi nào có được.

Tại buổi lễ này, ông Howard Limbert, cũng như Hồ Khanh đã nói lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc với phần thưởng cao quý này. Ông chia sẽ, đây như là phần thưởng cho cả đoàn thám hiểm. Và ông phát biểu rằng, ở Quảng Bình còn nhiều hang động đẹp và lớn hơn Sơn Đoòng đang chờ khám phá. Ông tin tưởng điều này là bởi ở đây chưa khám phá hết, núi đá vôi rất rộng lớn.

XUÂN SƠN