Công bố chín sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu
(PL)- Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) ngày 28-12 chính thức công bố các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2015.

Chín sự kiện tiêu biểu trong năm nay gồm: Triển lãm 70 năm “Thành tựu kinh tế-xã hội 2015”; khánh thành tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” (ảnh) và tượng đài Bác Hồ tại TP.HCM; công trình tượng đài “Mẹ Việt Nam anh hùng” ở Quảng Nam; triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015; trại sáng tác điêu khắc quốc tế 2015 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”; cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam năm 2015; Festival Nhiếp ảnh trẻ 2015 lần đầu tiên được tổ chức; triển lãm ảnh về chiến tranh Việt Nam của hãng thông tấn AP tổ chức tại Hà Nội; trại sáng tác và Triển lãm ảnh “Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa” tại Tuần lễ văn hóa biển đảo Quảng Ngãi.


Ảnh: Huy Hoàng

Tại buổi công bố, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, trả lời các câu hỏi của báo chí liên quan đến tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng có nhiều dư luận trái chiều. Ông Thành thừa nhận điều này nhưng cũng cho rằng còn có những ý kiến chưa khách quan.

V.THỊNH