Theo đó, cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2017” sẽ diễn ra tại Nhật Bản với đêm chung kết dự kiến tổ chức vào tối 2-10 tại Osaka. Đêm chung kết này sẽ có sự góp mặt của ca sĩ đến từ Việt Nam như: Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ - hoa hậu Kim Thoa, Thu Trang; và các ca sĩ Nhật Bản như: Sato Kazuya, Narita Yousuke, nhóm nhạc Aidakai… 

Công bố cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2017' - ảnh 1
Đại diện ban tổ chức tặng hoa cho ban giám khảo.

Thành viên ban giám khảo của cuộc thi gồm: Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, hoa khôi Bảo Ngọc, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, hoa hậu Bùi Thị Hà, á hậu Tố Uyên, á khôi Thanh Hương, nhà thiết kế Tuấn Hải.

Thí sinh giành ngôi vị cao nhất “Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2017” sẽ nhận được tổng giải thưởng trị giá 20.000 USD, vương miện và bằng chứng nhận từ ban tổ chức. Ngoài ra cuộc thi còn trao các danh hiệu á hậu 1, á hậu 2, á hậu 3.

Công bố cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2017' - ảnh 2
Hoa khôi Bảo Ngọc, hoa hậu Giáng My, hoa hậu Bùi Thị Hà, á hậu Tố Uyên.

Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2017” là cuộc thi dành cho những người đẹp có gia đình, tuổi từ 20 trở lên, đang đảm nhiệm công việc điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam hay ở các nước khác, không có tiền án tiền sự, có khả năng trình diễn, ứng xử tốt và yêu thích các hoạt động vì cộng đồng. Các thí sinh sẽ lần lượt trải qua các vòng thi sơ khảo qua ảnh, vòng bán kết và chung kết. Bên cạnh đó, cuộc thi có nhiều hoạt động phong phú khác nhằm mang đến lợi ích trong liên kết doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp đến các đối tác và thị trường quốc tế.

Cuộc thi có thông điệp đoàn kết, gắn bó và chia sẻ của phụ nữ toàn thế giới, góp phần nâng cao tiếng nói nữ quyền trong thời đại mới. giới thiệu về văn hóa truyền thống của các quốc gia, nêu lên quan điểm và thay đổi cách nhìn về người phụ nữ hiện đại.

Ông Lê Ngọc Hưng – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là cuộc giao lưu văn hóa quốc tế giữa Nhật Bản và Việt Nam nhằm tôn vinh sắc đẹp, tài năng của những phụ nữ hiện đại “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thúc đẩy mối quan hệ cộng đồng, tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa phụ nữ trên toàn thế giới”.