Công bố linh vật đường hoa Nguyễn Huệ 2018

GIANG THANH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 13/12/2017 - 14:10

(PLO)- Linh vật đường hoa Nguyễn Huệ năm 2018 là những chú chó Phú Quốc đặt ở vị trí trung tâm cổng chào.

Chủ đề của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 là "Khát vọng vươn xa", bao gồm ba phân cảnh thể hiện ba nội dung chủ đạo: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai chia thành ba cụm riêng biệt. So với những năm trước, năm nay số lượng linh vật nhiều hơn.

Công bố linh vật đường hoa Nguyễn Huệ 2018 - ảnh 1
Cụm linh vật bên trái cổng chào đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2018 là những chú chó Phú Quốc. Ảnh: Ban tổ chức

Cụm linh vật bên tay trái cổng đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Những chú chó này cao 2 m trong tư thế chuyển động, đầu ngẩng cao dũng mãnh.

Công bố linh vật đường hoa Nguyễn Huệ 2018 - ảnh 2
Đảo gia đình linh vật bên phải cổng chào. Ảnh: Ban tổ chức

Đảo gia đình linh vật bên phải mang ý nghĩa sum vầy với hình ảnh những chú chó quen thuộc được nuôi dưỡng trong gia đình, nhanh nhẹn, thân thiện và hiền lành.

Công bố linh vật đường hoa Nguyễn Huệ 2018 - ảnh 3
Gia đình nhà chó ở cổng chính đường hoa. Ảnh: Ban tổ chức

Cổng chính đường hoa là gia đình chó với vẻ hạnh phúc đang cùng chào đón sự khởi đầu mới.

Sau cổng chính là đại cảnh "Xuân sum vầy với những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ cùng nhiều tiểu cảnh hoa... 

Tiếp đó, đại cảnh "Lộc xuân" với kết cầu tròn nhiều tầng thấp, giỏ hoa và đồng tiền bằng nứa tạo thành tháp đỡ. Xung quanh là đàn bướm màu sắc rực rỡ.

Đại cảnh "Xuân reo vui" được bố trí tiếp nối sau những chiếc thuyền cách điệu chở cúc vàng - tượng trưng cho sắc vàng rực của những cánh đồng lúa chắc hạt, căng tròn mùa bội thu trong năm mới. Cạnh đó là những cây nấm hoa, bộ ấm trà khổng lồ và những viên đường, bánh mứt ngày xuân.

Công bố linh vật đường hoa Nguyễn Huệ 2018 - ảnh 4
Ngoài ra, do dịp Tết năm nay trùng với lễ tình nhân 14-2 nên đường hoa sẽ xuất hiện thêm các cặp chó hạnh phúc làm từ cây và hoa đa sắc. Dọc các luống hoa là chú trâu nước dầm mình dưới đầm, rồi gia đình vịt đang tung tăng bơi lội.

Đường hoa cũng có bố trí khoảng sân chơi riêng cho các em nhỏ với đại cảnh "Xuân trẻ thơ", gồm đoàn tàu gỗ chạy trên vùng đồi núi trùng điệp mang theo những hành khách bốn chân vui nhộn.

Công bố linh vật đường hoa Nguyễn Huệ 2018 - ảnh 5

Năm nay, để chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất, ban tổ chức chương trình đã sưu tầm, gieo trồng nhiều chủng loại hoa mới, các loại lá lạ như cúc Calimero, cúc Nhật, cúc lá nho, mãn đình hồng, phong lữ thảo, lan Dendro, lan mãn, lan Mokara, lan ngọc điểm đai châu, mai hoa đăng, chuỗi ngọc, bâng khuâng, lồng đèn, thủy trúc, sen đá bèo, móng rồng ngấn trắng, xương rồng Echinocactus, xương rồng Notocactus…

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay kéo dài từ ngày 29-1-2018 (13 tháng Chạp) đến 13-2-2018 (mùng 4 Tết).

Đây là năm thứ 15 đường hoa được tổ chức cho người dân, du khách đến vui chơi dịp Tết Nguyên đán.

GIANG THANH

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Xử lý karaoke chui mùa dịch; bắt 11 người đua xe

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 6-5: Bàn về sự nguy hiểm của việc karaoke, bar chui mùa dịch; Diễn biến bất ngờ vụ đại án Nhật Cường Mobile; Đua xe mừng sinh nhật, 11 người bị bắt; Một người được minh oan cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM;...