Michael Jackson được khám xét khi tới tòa án ở Santa Maria, bang California đối mặt với cáo buộc quấy rối trẻ em năm 2004 - Ảnh: Getty Images

Một tài liệu trong số trên tiết lộ năm 2004, cảnh sát địa phương Santa Maria thuộc bang California đã yêu cầu FBI vào cuộc, vì họ tin rằng phiên tòa xét xử Michael Jackson là “mục tiêu mềm của chủ nghĩa khủng bố”, do sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông khắp thế giới đối với sự kiện này. FBI khẳng định không có thông tin tình báo nào về mối đe dọa khủng bố tòa án này, nhưng họ vẫn hỗ trợ kỹ thuật cho tiến trình điều tra.

Cụ thể FBI đã hỗ trợ giới chức và an ninh địa phương Santa Maria điều tra những cáo buộc nhằm vào Michael Jackson từ năm 1993-2005, như phân tích một đoạn băng video nằm trong cuộc điều tra ông hoàng nhạc pop quấy rối tình dục trẻ em. Nhưng tới tháng 6-2005, Michael Jackson được tòa tuyên vô tội cho mọi cáo buộc nhằm vào mình và phiên tòa kéo dài bốn tháng cũng kết thúc.

Các tài liệu bí mật liên quan đến Michael Jackson được giải mật theo quy định của Luật tự do thông tin tại Mỹ và theo yêu cầu từ các hãng truyền thông lớn ở nước này.

Theo HỒNG QUANG (TTO, BBC, AP)