Cuộc đời của Yến - giải phim hay nhất tại Philippines
(PL)- Bộ phim Cuộc đời của Yến (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) đã giành Giải thưởng lớn của liên hoan phim (Grand Festival Prize) cho phim hay nhất tại Liên hoan phim công chiếu quốc tế lần đầu - Philippines 2016 (World Premieres Film Festival of Philippines 2016 - WPFF). Giải thưởng vừa được trao vào tối 3-7 tại Philippines.

Phim như cuốn hồi ký sống động về người phụ nữ Việt Nam năm xưa, về một cô bé nông thôn lấy chồng từ 11 tuổi, kể từ đó cuộc đời gắn với thăng trầm cùng gia đình chồng lẫn người chồng kém mình một tuổi.

Cuộc đời của Yến - giải phim hay nhất tại Philippines - ảnh 1

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đại diện đoàn làm phim Cuộc đời của Yến phát biểu sau khi nhận giải thưởng. (Ảnh do đoàn làm phim cung cấp)

Cuộc đời của Yến đã vượt qua các phim điện ảnh đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia và Philippines để nhận giải thưởng quan trọng nhất trong các hạng mục tranh giải chính thức của liên hoan phim này.

WPFF diễn ra từ ngày 29-6 đến 10-7 tại Manila, Philippines do Hội đồng Điện ảnh Philippines (FDCP) tổ chức. Bên cạnh những hạng mục giải thưởng, WPFF còn có nhiều hoạt động khác: Hội thảo phim quốc tế, Hội chợ phim quốc tế, khánh thành Thư viện phim Đông Nam Á…

Trước khi được vinh danh tại WPFF, Cuộc đời của Yến từng đoạt Bông sen bạc tại Liên hoan phim Việt Nam 2015.

TRANG DƯƠNG