Đà Nẵng khai mạc đường hoa xuân gần 5 tỷ đồng
(PLO) - Đường hoa xuân này sẽ mở cửa từ ngày 9-2-2015 đến ngày 24-2-2015 (tức từ 21 tháng chạp đến mùng 6 Tết)

Tối 9-2, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Công ty TNHH VietArt Media cùng nhãn hàng bia Larue đã chính thức khai mạc, mở cửa đón người dân và du khách đến thưởng lãm đường hoa xuân Tết Ất Mùi năm 2015 ven sông đường Bạch Đằng cạnh cầu Rồng.

Đà Nẵng khai mạc đường hoa xuân gần 5 tỷ đồng  - ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đọc lời khai mạc đường hoa xuân. LÊ PHI

 Theo đó, chủ đề của đường hoa xuân năm nay là "Đà Nẵng - Rực rỡ sắc Xuân”.  Đường hoa xuân này được đầu tư gần 5 tỷ đồng bằng nguồn xã hội hóa và sẽ mở cửa từ ngày 9-2-2015 đến ngày 24-2-2015 (tức 21 tháng chạp đến mùng 6 Tết).

Được biết, đường hoa xuân sẽ được chia làm hai khu vực dọc theo hai vỉa hè phía Tây chân cầu Rồng. Khu vực trang trí hoa (đối diện Cổ Viện Chàm) là hơn 2.000 chậu hoa các loại, như : duyên cúc, cúc mâm xôi, trạng nguyên đỏ, dạ yến thảo…trong đó có cả đại cảnh linh vật của năm Ất Mùi 2015. Bên cạnh đó còn có tiểu cảnh chủ đề về “làng quê” trưng bày mang đậm tính truyền thống và hương Tết với bánh chưng xanh, mái nhà tranh, cặp liễn đỏ, nhành mai....

Đà Nẵng khai mạc đường hoa xuân gần 5 tỷ đồng  - ảnh 2
 

Đà Nẵng khai mạc đường hoa xuân gần 5 tỷ đồng  - ảnh 3

Đường hoa xuân rực rỡ bên sông Hàn và cầu Rồng của TP Đà Nẵng. LÊ PHI

Đà Nẵng khai mạc đường hoa xuân gần 5 tỷ đồng  - ảnh 4
 

Trong khi đường hoa xuân được TP Đà Nẵng khai mạc ở phía tây cầu Rồng thì phía đông cầu Rồng đường hoa xuân thứ hai của Tổng công ty CP Đầu tư DHC vẫn đang hoàn thiện chậm chạp. LÊ PHI  

Khu vực Ánh sáng (đối diện VTV Đà Nẵng) được thực hiện theo chủ đề Khu vườn ánh sáng bao, gồm : cụm năm tháp ly và ba vòng tròn tạo thành ma trận bao quanh được trang trí bằng đèn LED, âm thanh của DJ; cụm ba khung trang trí bằng dây đèn LED được đặt trước vào đường hầm đi bộ qua cầu Rồng. Ngoài ra, còn có hiệu ứng khung ánh sáng tạo không gian cho khách tham quan chụp hình. Ngay sau khi khai mạc đường hoa xuân đã có hàng ngàn người dân và du khách đến thưởng ngoạn.


Nguồn: LÊ PHI