Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành cùng kiếm diễn viên trẻ
(PLO)-Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ốc Thanh Vân, Trấn Thành, Trường Giang, Nhã Phương, Chi Pu, Bê Trần… sẽ cùng ngồi ghế nóng tuyển chọn những gương mặt điện ảnh cho cuộc thi Movie Idol – Thần tượng điện ảnh 2017.   

Movie Idol – Thần tượng điện ảnh 2017  là cuộc thi kết hợp cùng với đào tạo thực tế về điện ảnh và truyền hình dành cho các tài năng trẻ. Tất cả các bạn trẻ có khả năng diễn xuất trong độ tuổi từ 15 đến 30 tuổi; tốt nghiệp lớp 10 trở lên (có giấy xác nhận của nhà trường); không có tiền án tiền sự, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự; chiều cao nữ 1m55 trở lên, nam 1m70 trở lên đều có cơ hội tham gia cuộc thi.

Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành cùng kiếm diễn viên trẻ - ảnh 1
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành sẽ ngồi ghế nóng tuyển các tài năng điện ảnh

So với các cuộc thi tuyển chọn diễn viên điện ảnh khác, Movie Idol có khá nhiều điểm mới lạ. Đầu tiên, các thí sinh được tham gia một hành trình bao gồm chuỗi những trải nghiệm mới mẻ, bất ngờ, thú vị để trau dồi khả năng diễn xuất. Một trong những hoạt động thực tế giá trị nhất của cuộc thi là trải nghiệm với những hoạt động thực thụ của một đoàn phim. Thay vì thi diễn xuất trên sân khấu, các thí sinh được tham gia không khí đoàn phim thông qua các trích đoạn phim truyền hình, điện ảnh nổi bật theo yêu cầu của ban tổ chức. 

Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành cùng kiếm diễn viên trẻ - ảnh 2
Cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương cũng sẽ đồng hành cùng Đàm Vĩnh HưngTrấn Thành 

Bên cạnh đó, cuộc thi còn hỗ trợ những bạn trẻ có khả năng diễn nhưng ngoại hình chưa cân đối, hấp dẫn so với tiêu chuẩn của diễn viên điện ảnh. Khi đến với cuộc thi, ngoài những chuyên môn, các thí sinh sẽ có những biến đổi ngoạn mục về ngoại hình để giúp các bạn thêm đẹp đẽ, tự tin, mở ra nhiều cơ hội trên con đường nghệ thuật.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, các thí sinh sẽ nhận được sự tư vấn của các chuyên gia làm đẹp, chuyên gia dinh dưỡng để có được hình thể đẹp nhất. Ban cố vấn và ban giám khảo đồng hành cùng thí sinh qua các vòng thi, là những nhân vật nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh. Trong đó diễn viên Ốc Thanh Vân là giám khảo đầu tiên được tiết lộ, ngoài ra dàn giám khảo dự kiến còn có: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Trấn Thành, Trường Giang, Nhã Phương, Chi Pu, Bê Trần…

Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành cùng kiếm diễn viên trẻ - ảnh 3
Diễn viên Ốc Thanh Vân sẽ tham gia huấn luyện các tài năng

Vòng sơ khảo Movie Idol diễn ra từ nay đến hết ngày 12-9, thông qua các clip dự thi khoảng 3 đến 5 phút do các thí sinh gửi về ban tổ chức. Từ 100 thí sinh vòng loại sẽ chọn ra 60 thí sinh vào vòng bán kết và 12 thí sinh vào đêm chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp vào khoảng cuối tháng 10-2017. 

Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành cùng kiếm diễn viên trẻ - ảnh 4
Ban tổ chức chương trình trong buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM

Movie Idol do Thanh Long Communication, báo điện tử Vietnamnet, R Entertainment và hệ thống Lion City phối hợp tổ chức. Giải thưởng cao nhất dành cho cặp Quán quân là Ảnh hậu, Ảnh đế có tổng giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng, bao gồm tiền mặt, hiện vật, một chuyến tham quan phim trường Hollywood (Mỹ), một suất phẫu thuật thẩm mỹ và cơ hội hợp tác với những công ty sản xuất phim uy tín.  

QUỲNH TRANG - Ảnh: BTC Cung cấp