Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam
(PLO)- Vượt qua 46 nữ sinh viên đến từ khắp các vùng miền trên cả nước, Đặng Mỹ Huyền đến từ Trường ĐH Hà Nội đã xuất sắc đoạt vương miện Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 trong đêm chung kết diễn ra vào tối 10-12, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Vẻ đẹp của sự thông minh” nhằm góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam; tạo sân chơi để các nữ sinh viên thể hiện một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó, cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam  - ảnh 1
Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014 Hoàng Thị Phương Thảo trao vương miện cho tân Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền - Ảnh: HOÀNG GIANG

Trong đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua các vòng thi: Trình diễn áo dài, Trang phục dạ hội để chọn ra top 10, sau đó là top 5 bước vào phần thi ứng xử.

Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam  - ảnh 2
 46 thí sinh vào vòng chung kết - Ảnh: HOÀNG GIANG

Trong phần thi ứng xử, Đặng Mỹ Huyền nhận được câu hỏi từ giám khảo Xuân Bắc: “Nhiều người cho rằng đăng quang cuộc thi sắc đẹp là bàn đạp đến với sự thành công và nổi tiếng. Với em, em nghĩ thế nào?”.

“Có đến sự thành công hay không thì cần phải có bản lĩnh, có nhiều cơ hội đem đến sự thành công nhưng cũng có nhiều cơ hội làm người ta lạc lối. Theo em, để đăng quang cuộc thi sắc đẹp như cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng thì phải có sắc đẹp của sự thông minh” - thí sinh Đặng Mỹ Huyền tự tin trả lời.

Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam  - ảnh 3
 Phần thi ứng xử của thí sinh SBD 1102 - Ảnh: HOÀNG GIANG

Ngoài ngôi vị Hoa khôi, Đặng Mỹ Huyền, SBD 341 (Trường Đại học Hà Nội) còn giành giải phụ Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất. 

Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam  - ảnh 4

Đặng Mỹ Huyền nhận giải Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất - Ảnh: HOÀNG GIANG

Á khôi 1 thuộc về thí sinh Công Lê Minh Hương, SBD 603, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô còn giành giải phụ Nữ sinh hùng biện tiếng Anh hay nhất. 

Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam  - ảnh 5
 Á khôi 1 thuộc về thí sinh Công Lê Minh Hương - Ảnh: HOÀNG GIANG

Á khôi 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Thu Hằng, SBD 1102, Trường CĐ Công nghiệp Phúc Yên.

Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam  - ảnh 6

 Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền, Á khôi 1 Công Lê Minh Hương và Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng - Ảnh: HOÀNG GIANG

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải phụ khác như: Nguyễn Thị Bích Ngọc SBD 809 (CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM) với giải Nữ sinh viên tài năng, Bùi Phạm Thúy Vy, SBD 732 (ĐH Hoa Sen) với giải Nữ sinh viên thân thiện và Vũ Thị Lan, SBD 590 (ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) với giải Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất.

Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam  - ảnh 7
Nguyễn Thị Bích Ngọc SBD 809 (CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM) đoạt giải Nữ sinh viên tài năng - Ảnh: HOÀNG GIANG

Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam  - ảnh 8

Bùi Phạm Thúy Vy, SBD 732 (ĐH Hoa Sen) đoạt giải Nữ sinh viên thân thiện - Ảnh: HOÀNG GIANG

Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng kèm vương miện và giấy chứng nhận. Đặc biệt, các thí sinh đạt danh hiệu hoa khôi, á khôi 1, á khôi 2 của cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2016.

Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam  - ảnh 9

Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền, Á khôi 1 Công Lê Minh Hương và Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng - Ảnh: HOÀNG GIANG

Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bộ GD&ĐT, Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ VH-TT&DL, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế Truyền thông (Tập đoàn IMC) tổ chức.

Một số hình ảnh của đêm chung kết:

HOÀNG GIANG