Đến sân khấu lấy số đo Hoài Linh để làm tượng sáp

Các nghệ nhân đang cố gắng hoàn tất những công đoạn cuối cùng của hai nghệ sĩ nổi tiếng trước khi chính thức ra mắt công chúng.
1 / 9
Chúng tôi ghé thăm Công ty Tượng sáp Việt ở huyện Nhà Bè, TP.HCM của nhà điêu khắc Nguyễn Văn Đông vào chiều 20-11. Căn nhà của anh ngổn ngang với nhiều bức tượng đang gia công. Cặp vợ chồng nghệ nhân cho biết họ sẽ sớm hoàn tất dự án đúc 100 tượng sáp của những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho ngành nghệ thuật.
2 / 9
Trong đó, tượng sáp Hoài Linh đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng. Họ đang chờ lấy chỉ số răng của nam danh hài để hoàn thành. Ban đầu, vợ chồng anh Đông không mấy khó khăn khi thuyết phục Sáu Bảnh nhưng vì anh quá bận rộn nên họ phải đến tận sân khấu biểu diễn để lấy kích thước.
3 / 9
Bức tượng của Lý Hải (ở giữa) cùng dần hoàn thiện. Nam ca sĩ sẽ đến xem lần nữa trước khi ra mắt. Anh Nguyễn Văn Đông cho biết khi dự án bắt đầu triển khai, Lý Hải ủng hộ vợ chồng anh nhiệt tình dù chưa biết rõ kế hoạch. Giọng ca Trọn đời bên em giúp đỡ bằng việc kêu gọi đồng nghiệp tham gia dự án. Tượng của nghệ sĩ Cẩm Tiên cũng đang gấp rút hoàn thành. Riêng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được làm lại.
4 / 9
Vợ chồng nhà điêu khắc chưa hài lòng với bức chân dung của nhạc sĩ Văn Cao. Họ thử nghiệm lần đầu nên có nhiều lỗi kỹ thuật.
5 / 9
Tượng của NSND Thanh Tòng, Thanh Kim Huệ, Kim Cương, Thành Lộc... đang được gia công. Chủ công ty cũng cho biết thêm, họ bỏ đi khá nhiều trước khi có bức chân dung ăn ý nhất. Vì thử nghiệm với nghệ sĩ nên các nghệ nhân rất thận trọng​.
6 / 9
Ngoài dự án 100 tượng sáp nghệ sĩ, vợ chồng Nguyễn Văn Đông cũng làm dày thêm bộ sưu tập bằng những nhân vật nổi tiếng. Trong ảnh là bức tượng của nhân vật lịch sử Nguyễn Trãi.
7 / 9
Anh Nguyễn Văn Đông đang ấp ủ dự án 54 dân tộc Việt Nam để giới thiệu văn hóa người Việt.
8 / 9
Những tinh hoa đặc sắc của từng dân tộc sẽ được các nghệ nhân thể hiện thông qua ẩm thực, trang phục, văn hóa...
9 / 9
Mỗi bức tượng có giá bán ra 300-400 triệu đồng. Tuy nhiên, nguồn thu nhập chưa thấm vào đâu so với số tiền hai vợ chồng anh đầu tư.


Theo Kim Chi-Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc (Zing)