Diễn viên Thu Quỳnh “Lạ khi thấy mình qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh”

Thứ Bảy, ngày 25/8/2012 - 14:28

Những thiếu nữ xinh đẹp được nhiếp ảnh gia người Anh Marco Ryan ngợi ca trong những bức ảnh của ông chính là diễn viên Thu Quỳnh và diễn viên Lương Giang. Chia sẻ cảm xúc của mình, Thu Quỳnh cho biết, cô thấy mình thật lạ trong những bức hình của Ryan…

Trên trang web cá nhân của mình, nhiếp ảnh gia người Anh Marco Ryan đã dành nhiều lợi ngợi khen, cả sự “sửng sốt” của ông trước vẻ đẹp của thiếu nữ Việt. Ông ngợi khen cách làm việc thân thiện, nhiệt tình của Thu Quỳnh và Lương Giang…

Chia sẻ về cơ hội làm việc cùng nhiếp ảnh gia Marco Ryan, Thu Quỳnh cho biết “Lương Giang là người đã làm việc trực tiếp với Ryan. Chị có gọi điện cho tôi sau khi Ryan bày tỏ muốn chụp ảnh thiếu nữ Việt trong những ngày Tết. Ban đầu, tôi không biết Ryan là nhiếp ảnh gia, tôi nghĩ ông ấy chỉ là khách du lịch muốn chụp ảnh chơi vậy thôi. Nhưng chúng tôi đều nhiệt tình giúp ông tìm đạo cụ, tìm ê-kíp hỗ trợ để thực hiện bộ ảnh”.

Diễn viên trẻ Thu Quỳnh

Thu Quỳnh nhớ lại, đó là ngày mùng 3 Tết (đầu năm 2012). Thời tiết Hà Nội hôm ấy dưới 10oC, giá buốt. “Ryan đặc biệt thích không khí Tết, không khí mùa xuân ở khu phố cổ Hà Nội. Chúng tôi chuẩn bị hoa, xe đạp, và một số đạo cụ khác. Lẽ ra, nếu vào ngày thường, tôi và chị Giang có thể chuẩn bị những chiếc áo dài đẹp hơn. Nhưng vì vào ngày mùng 3 Tết, các hiệu cho thuê áo dài đều đóng cửa, cũng không thể mượn áo của ai vào ngày Tết, chúng tôi mang đến những chiếc áo dài của mình, những chiếc áo không được đẹp và lộng lẫy. Ryan khen chiếc áo màu hồng của tôi giống như màu hoa đào, màu đó thích hợp để chụp không khí Tết”.

Buổi chụp hình diễn ra trong vòng một ngày, lẽ ra, họ sẽ đi chụp ảnh thêm ở vườn hoa đào, bãi nổi sông Hồng, nhưng thời tiết quá lạnh, nên cuối cùng chỉ có được những bức hình trên khu phố cổ. 

Thu Quỳnh- Lương Giang trong những bức hình của nhiếp ảnh gia người Anh
Marco Ryan

“Ryan có cách làm việc rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Chúng tôi đã phải ký hợp đồng về việc không được xâm phạm bản quyền những bức ảnh Ryan đã chụp. Sau buổi chụp hình, chúng tôi có đi uống ca-phê, không khí làm việc rất vui vẻ, thân thiện. Trở về nước, Ryan đã gửi email cho tôi những bức hình ông đã chụp, ông có nói, nhất định trong năm 2012 ông sẽ trở lại Việt Nam, và nếu có cơ hội, chúng tôi lại tiếp tục cộng tác”- Thu Quỳnh chia sẻ.

Nhìn những bức hình Ryan đã chụp, Thu Quỳnh cho biết, cô thấy thật lạ. “Có những bức hình gần như nhòe đi, chỉ lấy nét gương mặt tôi và bông hoa. Nhìn lạ, nhưng tôi rất thích bức ảnh đó. Tính tôi nghịch gợm, có những bức ảnh Ryan chụp tôi nhảy lên, Ryan nói, ông thích như vậy, chứ không thích cách tôi tạo dáng yểu điệu”.
 

Thu Quỳnh cho biết, Ryan đã rất thích cách "tạo dáng" tinh nghịch nào của cô. Và chiếc áo dài màu hoa đào này như một điểm nhấn cho bức ảnh...
Thu Quỳnh cũng nhớ ngày chụp ảnh hôm ấy, cứ xong vài “shoot” hình là hai em phải ngồi sưởi, vì trời quá lạnh, hai chị em mặc độc một chiếc áo dài mỏng tang. “Tuy vậy, buổi chụp hình diễn ra rất vui, đó sẽ là một kỷ niệm khó quên”.
Hỏi về “cát-xê”, Thu Quỳnh chia sẻ “Chúng tôi giúp nhau là chính. Tôi nhận lời chụp hình ngay từ khi nghĩ Ryan là khách du lịch. Chụp hình cũng là một sở thích của tôi. Sau khi chụp xong, Ryan có gửi cat-xê, nhưng đó không phải là lý do chúng tôi nhận lời chụp ảnh vào ngày mùng 3 Tết giá rét như thế ở khu phố cổ”.
Thu Quỳnh và Lương Giang là những diễn viên trẻ triển vọng của phim truyền hình phía Bắc. Thu Quỳnh từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2008. Thu Quỳnh được biết đến qua những bộ phim: Nhà có nhiều cửa sổ, Huyền sử thiên đô... Hiện, Thu Quỳnh đang tham gia bộ phim Hương ngọc lan dài 20 tập do VFC sản xuất. Lương Giang được biết đến qua những bộ phim Những người độc thân vui vẻ, Cầu vồng tình yêu...
 
Theo Hiền Hương -Ảnh: Marcoryanphotography (Dân trí)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.