Với chủ đề “Vũ điệu hòa bình, Liên hoan Diều quốc tế năm nay dự kiến có 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đến từ năm châu lục với 67 nghệ nhân trên thế giới tham gia.

Riêng Việt Nam có 11 đoàn với 30 nghệ nhân đại diện cho ba miền Bắc-Trung- Nam và các câu lạc bộ diều của tỉnh Vũng Tàu tham gia liên hoan.

Liên hoan lần này sẽ diễn ra tại các địa điểm chính là Khu du lịch Biển Đông, Khu du lịch Vungtau Intourco, sân golf Paradise (TP Vũng Tàu); Trường THCS Phước Nguyên (TP Bà Rịa) và Trường THCS Huỳnh Tịnh Của (huyện Long Điền).

Các hoạt động chính của liên hoan gồm: thả diều giao lưu tự do; biểu diễn diều nghệ thuật và thả diều giao lưu; chương trình biểu diễn diều đêm...

Ngoài ra, trong khuôn khổ liên hoan lần này còn tổ chức lớp học tập sáng tác diều, chế tác diều do các nghệ nước ngoài đảm trách tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

 Diều lạ, 'độc' tràn ngập Liên hoan Diều quốc tế 2016 - ảnh 1
Liên hoan Diều quốc tế những năm trước luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân và khách du lịch. Ảnh: Internet

Theo ban tổ chức, nét mới trong liên hoan diều năm nay là sự xuất hiện lần đầu tiên của nhiều cánh diều đến từ những quốc gia như diều Hoa Hướng Dương của Brazil; diều kích cỡ lớn của Newzealand, Đức, Thụy Sĩ hay phân đoạn "Ngũ hành giao tranh", "Con Rồng cháu Tiên" của Việt Nam đã đạt giải cao tại Liên hoan Diều quốc tế năm 2016 vừa diễn ra tại Malaysia.

Đặc biệt, năm nay việc biểu diễn diều nghệ thuật sẽ được tổ chức tập trung tại Khu du lịch Biển Đông và Khu du lịch Vungtau Intourco (TP Vũng Tàu) kết hợp với chương trình giới thiệu về đặc trưng của diều từng quốc gia.

Điểm nhấn của liên hoan diều lần này là đêm biểu diễn diều nghệ thuật sẽ được tổ chức vào tối 10-12 tại khu vực sân gofl Paradise (TP Vũng Tàu).

Chương trình dự kiến kéo dài 136 phút với 20 phân đoạn được nghệ nhân trong nước và quốc tế chuẩn bị rất công phu từ nhiều tháng nay.

Các nghệ nhân đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ phối hợp cùng nhau để mang đến cho khán giả một đêm nghệ thuật đặc sắc.

Thời gian diễn ra liên hoan từ ngày 6 đến 11-12.